Thượng nghị sỹ Cộng Hòa đòi Quốc Hội Mỹ phải "cho Nga một trận"

VietTimes -- Một thượng nghị sĩ thuộc lớp kỳ cựu của đảng Cộng hòa Mỹ hôm 19/2 đã lên tiếng kêu gọi Tổng thống Donald Trump có hành động chống lại nước Nga liên quan đến những cáo buộc Moscow đã can thiệp vào cuộc bầu cử hồi tháng 11 năm ngoái.

Thượng nghị sĩ Graham

Thượng nghị sĩ Graham

Nói trước các nhà lãnh đạo thế giới, các nhà ngoại giao và quan chức quốc phòng tại Hội nghị An ninh Munich, Thượng nghị sĩ Nam Carolina Lindsey Graham nói Quốc hội cần tham gia để đảm bảo rằng vụ tấn công tin tặc phải bị gánh chịu hậu quả.

Thượng nghị sĩ Graham nói: "Năm 2017 sẽ là một năm mà Quốc hội Mỹ cho Nga một trận (trừng phạt)"

Khi đề cập đến các cuộc bầu cử sắp tới tại Pháp và Đức trong năm nay và những lo ngại về sự can thiệp bên ngoài, ông Graham hứa với tất cả mọi người rằng Quốc hội Mỹ sẽ có xem xét kỹ lưỡng những gì mà Nga đã làm để phá hoại cuộc bầu cử của Hoa Kỳ và vì vậy, các nước khác sẽ được chuẩn bị tốt hơn khi họ (Nga) tiến đến.

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham cho biết ông có kế hoạch trình lên một dự luật hai đảng về các biện pháp mới trừng phạt Nga và dự đoán nó sẽ nhận được hơn 75 phiếu ủng hộ.

"Mục tiêu của tôi là để đặt nó trên bàn của ông Donald Trump và tôi hy vọng ông ấy sẽ chấp nhận ý tưởng là với cương vị nhà lãnh đạo của thế giới tự do, ông ấy cần phải làm việc với chúng tôi để trừng phạt Nga". - Thượng nghị sĩ Nam Carolina Lindsey Graham nhấn mạnh.