Thượng nghị sĩ Cộng hòa: Nga sẽ bị chế tài vì can thiệp bầu cử Mỹ

VietTimes -- Truyền thông Mỹ đưa tin cho biết một thượng nghị sĩ Cộng hòa nổi tiếng là ông Lindsey Graham vừa có tuyên bố cho rằng "Nga chắc chắn đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và sẽ phải chịu những chế tài mạnh tay của Hoa Kỳ".
Thượng nghị sĩ Cộng hòa Lindsey Graham.
Thượng nghị sĩ Cộng hòa Lindsey Graham.

Hôm thứ 4 vừa qua, Thượng nghị sĩ Graham nhấn mạnh rằng Quốc hội Mỹ vào năm 2017 sẽ điều tra về sự dính líu của Nga trong cuộc bầu cử ngày 8 tháng 11 giúp doanh nhân Donald Trump lên nắm quyền. 

"Tôi cho rằng sẽ có những chế tài nhận được sự ủng hộ của cả hai đảng mà sẽ nhắm mạnh vào Nga, đặc biệt là cá nhân Tổng thống Vladimir Putin," - ông Graham được báo chí Mỹ trích dẫn cho hay.

"Giờ là lúc Nga cần hiểu là đã quá đủ," ông Graham nói như vậy và không cung cấp thêm bất cứ chi tiết gì cụ thể hơn.

Trước đó, chính quyền Nga nhiều lần phủ nhận những cáo buộc nói rằng Tổng thống Putin đã đích thân chỉ đạo vụ tấn công tin tặc khiến đối thủ của ông Donald Trump là bà Hillary Clinton thất bại.

Trong khi đó, báo The Washington Post hồi đầu tuần này cũng có báo cáo nói rằng chính quyền Obama ngay trong tuần này có thể sẽ công bố những biện pháp trừng phạt chống lại Nga về kinh tế và phê phán ngoại giao vì can thiệp vào cuộc bầu cử. 

Về phần mình, Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald vẫn khẳng định rằng cuộc bầu cử hồi tháng trước không hề có sự can thiệp của Nga, đồng thời kêu gọi Nga và Mỹ cần chấm dứt tranh cãi về chủ đề này.