Thừa thắng, không quân Nga tiếp tục không kích dữ dội IS

Theo báo Ngôi sao: Đại diện Bộ quốc phòng Nga, thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết, trong hai ngày qua không quân Nga đã thực hiện 85 lần xuất kích, tấn công 227 mục tiêu của lực lượng khủng bố IS tại các tỉnh leppo, Damascus, Latakia, Hama, Homs và Idlib.
Thừa thắng, không quân Nga tiếp tục không kích dữ dội IS
Không quân Nga tiếp tục không kích với cường độ cao

Trong hai ngày 10 và 11.11.2015, máy bay trinh sát không người lái đã phát hiện một khẩu đội súng cối của tổ chức Jabhat - en – Nusra. Máy bay ném bom Su-24M sau khi mục tiêu được kiểm tra kỹ đã không kích chính xác, tiêu diệt toàn bộ khẩu đội.

 Ngoài ra,  Su – 24M còn không kích vào mục tiêu cụm xe ô tô của tổ chức khủng bố IS và kho vũ khí đạn với mìn và đạn súng cối. Mục tiêu hoàn toàn bị tiêu diệt.

Trong một lần xuất kích khác, trinh sát đường không và vũ trụ đã phát hiện một cụm tăng thiết giáp, mục tiêu được kiểm tra bằng máy bay không người lái. máy bay ném bom Su – 24M  nhận chỉ thị mục tiêu, ném bom tiêu diệt 3 xe tăng, 2 xe BBCG BMP của lực lượng khủng bố.

Lực lượng vũ trang chính quyền Syria được sự yểm trợ hỏa lực đường không chính xác của không quân Nga, đã đánh tan rã 7 nhóm khủng bố với tổng quân số gần 900 tay súng. Hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả của không quân Nga đã chặn đứng đường tiếp viện binh lực, vũ khí trang bị và đạn dược cho lực lượng khủng bố ở Aleppo và Idlib.

Trong những ngày qua, lực lượng đối lập Syria đã cung cấp nhiều thông tin về các mục tiêu của IS, các mục tiêu đều được trinh sát bằng các nguồn khác nhau và được đưa vào danh mục mục tiêu ưu tiên.
 Nhờ những thông tin này, không quân Nga đã đánh chặn hiệu quả quá trình tiếp viện vũ khí và đạn dược cho lực lượng khủng bố ở Aleppo và Idlib. Nhờ vậy quân đội Syria đã đánh thiệt hại nặng các nhóm khủng bố trên ở Aziz của Kafer-Haddad và Tel Mamo. Gần 900 chiến binh của các tổ chức này tan rã do không còn sức chiến đấu.

Theo thông tin nhận được từ lực lượng đối lập về mục tiêu là một kho vũ khí đạn rất lớn của lực lượng Jabhat – en – Nusra trong hầm ngầm ở khu vực dân cư Mukhin thuộc tỉnh Homs

Tọa độ mục tiêu được xác định và được kiểm tra bằng nhiều nguồn thông tin khác nhau. Máy bay ném bom Su – 34 đã tấn công bằng một quả bom xuyên bê tông BETAB – 500, bom đã kích nổ toàn bộ số lượng đạn dược có trong đó và hầm ngầm hoàn toàn bị phá hủy.

Theo QPAN