Thêm em trai Quách Bá Hùng, cựu Phó chủ tịch Quân ủy Trung Quốc... "ngã ngựa"

Ông Quách Bá Quân đã bị cách chức Cục trưởng Cục các vấn đề dân sự tỉnh Thiểm Tây. Ông Quân là em trai Tướng Quách Bá Hùng, cựu Phó chủ tịch Quân ủy trung ương Trung Quốc, người đang bị cáo buộc tội danh tham nhũng
Ông Quách Bá Quân (bên phải) là em trai Thượng tướng Quách Bá Hùng, người đang bị điều tra tội danh tham nhũng.
Ông Quách Bá Quân (bên phải) là em trai Thượng tướng Quách Bá Hùng, người đang bị điều tra tội danh tham nhũng.

Thông tin trên được Tân Hoa Xã đăng tải hôm nay (30/9) song không đưa chi tiết lý do khiến ông Quách Bá Quân bị sa thải khỏi vị trí cấp cao của tỉnh Thiểm Tây. Còn theo giới truyền thông địa phương, quyết định sa thải ông Quách Bá Quân đã được thông qua trong cuộc họp của giới chức tỉnh. 

Theo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), ông Quách Bá Quân bị phát hiện sử dụng sai mục đích số tiền nằm trong quỹ khắc phục thiên tai trị giá 89 triệu nhân dân tệ. Một phần quỹ này được sử dụng để xây nhà ở cho cán bộ công chức của Cục các vấn đề dân sự tỉnh Thiểm Tây do ông Quách Bá Quân phụ trách.

Ông Quách Bá Quân là em trai của Thượng tướng Quách Bá Hùng (72 tuổi), người đã bị khai trừ khỏi đảng Cộng sản Trung Quốc. Hồi tháng Bảy, báo chí Trung Quốc đưa tin ông Quách Bá Hùng đang bị điều tra tội tham nhũng và lạm dụng quyền lực. Cựu Phó chủ tịch Quân ủy trung ương Trung Quốc đã về nghỉ hưu hồi năm 2012.

Ngay cả con trai ông Quách Bá Hùng là tướng Quách Chính Cương cũng đang bị điều tra tội danh tham nhũng hồi đầu tháng Ba năm nay. Tất cả các thành viên trong gia đình ông Quách Bá Hùng bị bắt giữ đều không có cơ hội tự bào chữa. Những người này cũng không chắc sẽ có luật sư đại diện bào chữa.

Trong 3 năm qua, chiến dịch chống tham nhũng "đả hổ diệt ruồi" của nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình đã vạch tội không ít quan chức cấp cao từ chính quyền trung ương, đảng, quân đội cho tới địa phương. 

Theo SCMP, Infonet