Thành lập Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức trực thuộc Bệnh viện Việt Đức

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng ngày 30/3, Bộ Y tế đã công bố quyết định thành lập Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
Quang cảnh lễ công bố thành lập Trường Cao đẳng Y tế và thiết bị Việt Đức
Quang cảnh lễ công bố thành lập Trường Cao đẳng Y tế và thiết bị Việt Đức

Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức hoạt động theo mô hình trường thuộc bệnh viện, có chức năng đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao, kỹ thuật viên xét nghiệm, hình ảnh đáp ứng với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị lãnh đạo bệnh viện và nhà trường cần quan tâm và phấn đấu xây dựng Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức trở thành cơ sở đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng các thành tựu khoa học trong lĩnh vực y tế có uy tín trong nước và ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từng bước thực hiện các nhiệm vụ hướng tới đưa nhà trường trở thành đơn vị dẫn đầu trong đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao đáp ứng thị trường lao động trong nước cũng như ở nước ngoài.

Bên cạnh đào tạo nhân lực mới, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên để nghị trường cũng cần chú trọng đào tạo lại cho các cán bộ y tế, đồng thời giữ vai trò là đơn vị chỉ đạo tuyến, đào tạo cho các cơ sở y tế tuyến dưới.

Theo GS-TS Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức - mục tiêu của nhà trường là đào tạo nhân lực y tế trình độ cao đẳng có khả năng chuyên môn, năng lực tự nghiên cứu và áp dụng khoa học, công nghệ, sáng tạo và vươn lên trong nghề nghiệp để phục vụ công tác chăm sóc sức và bảo vệ sức khỏe nhân dân cũng như hội nhập quốc tế. Đặc biệt, trường bảo đảm cho người học sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực theo chuẩn, có đạo đức nghề nghiệp và kỹ năng giao tiếp ứng xử, đáp ứng được nhu cầu nhân lực y tế trong thời đại mới.

Mục tiêu đến năm 2030, nâng cao được chất lượng đào tạo, hiệu quả giáo dục nghề nghiệp nhằm đáp ứng được nhu cầu nhân lực có kỹ năng nghề cho quốc gia đang phát triển, có công nghiệp hiện đại; chủ động tham gia vào thị trường đào tạo nhân lực quốc tế; tiếp cận được trình độ các nước ASEAN.

Được biết, Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức được hình thành trên cơ sở tiếp nhận và tổ chức lại Trường Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị y tế, được Bộ LĐ-TB và Xã hội phê duyệt và tổ chức lại, trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức theo quyết định của Bộ Y tế.