close Đăng nhập

Thành lập Trung tâm Nghiên cứu, đào tạo thiết kế vi mạch và trí tuệ nhân tạo Đà Nẵng

VietTimes – Trung tâm Nghiên cứu, đào tạo thiết kế vi mạch và AI có chức năng nghiên cứu, đào tạo thiết kế trong lĩnh vực vi mạch, bán dẫn và phát triển trí tuệ nhân tạo; chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế.

Dây chuyển sản xuất vi mạch tại khu Công nghệ thông tin TP Đà Nẵng
Dây chuyển sản xuất vi mạch tại khu Công nghệ thông tin TP Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng vừa quyết định thành lập Trung tâm Nghiên cứu, đào tạo thiết kế vi mạch và trí tuệ nhân tạo Đà Nẵng.

Trung tâm có chức năng thực hiện các hoạt động nghiên cứu, đào tạo thiết kế trong lĩnh vực vi mạch, bán dẫn và phát triển trí tuệ nhân tạo; chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế; huy động các nguồn lực, liên kết, hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, đào tạo, thiết kế vi mạch, bán dẫn và phát triển trí tuệ nhân tạo trên địa bàn TP theo quy định của pháp luật.

Trung tâm có tên viết tắt là Trung tâm Nghiên cứu, đào tạo thiết kế vi mạch và AI; tên giao dịch tiếng Anh là Danang Semiconductor and Artificial Intelligence Center for Research and Training (DSAC).

Trung tâm được hình thành trên cơ sở chuyển giao, tiếp nhận và tổ chức lại Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao TP Đà Nẵng. Trung tâm trực thuộc Sở TT&TT, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng.

Xã hội

Giới đầu tư công nghệ và tài chính châu Á sắp "đổ bộ" TP.HCM

Giới đầu tư công nghệ và tài chính châu Á sắp "đổ bộ" TP.HCM

Chỉ còn ít ngày nữa, Diễn đàn đối thoại cấp cao về M&A và vốn tư nhân Venture Forum 2026 sẽ diễn ra tại TP.HCM. Sự kiện được kỳ vọng trở thành điểm hẹn “vàng” của giới đầu tư công nghệ và tài chính khu vực châu Á, khi thị trường Việt Nam ngày càng thu hút sự quan tâm của các quỹ ngoại và doanh nghiệp tăng trưởng vượt bậc.

Vietnam Airlines Group tăng tải hè 2026, mở bán gần 5,5 triệu ghế nội địa với nhiều dải giá ưu đãi

Vietnam Airlines Group tăng tải hè 2026, mở bán gần 5,5 triệu ghế nội địa với nhiều dải giá ưu đãi

Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) sẽ cung ứng gần 5,5 triệu ghế trên mạng bay nội địa từ nay đến ngày 16/8 để phục vụ nhu cầu du lịch cao điểm hè. Cùng với việc tăng tải trên nhiều đường bay, hãng mở bán nhiều mức giá vé ưu đãi và triển khai các chương trình khuyến mại trên kênh trực tuyến.

Phó Chủ tịch HĐQT T&T Group Đỗ Vinh Quang trao đổi với phóng viên

Từ triết lý làm bất động sản khác biệt cho đến “cú đúp” giải thưởng Quốc gia của T&T Group

Việc giành cú đúp tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II không chỉ là sự ghi nhận của giới chuyên môn và thị trường dành cho các sản phẩm bất động sản mang thương hiệu T&T Group, mà còn phản ánh một cách tiếp cận nhất quán trong hành trình hơn hai thập kỷ làm bất động sản của Bầu Hiển: “Chuẩn bị kỹ - Thực hiện nhanh”, kiến tạo những không gian sống gắn với sự phát triển dài hạn của địa phương.