Thánh chiến Syria đọ súng ác liệt với dân quân Kurd

VietTimes -- Ngày 27.09.2018, các nhóm Quân đội Syria tự do (FSA) được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), chủ lực là lực lượng dân quân người Kurd (Các đơn vị bảo vệ Nhân dân Kurd - YPG) gia tăng xung đột, đọ súng dữ dội ngoại vi thành phố Manbij sau vài tháng tương đối yên tĩnh.
Một chiến binh người Kurd YPG bắn tỉa ở Afrin. Ảnh minh họa Masdar News.
Một chiến binh người Kurd YPG bắn tỉa ở Afrin. Ảnh minh họa Masdar News.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin truyền thông mạng xã hội địa phương cho biết, các nhóm FSA và SDF giao chiến dữ dội trong một thị trấn phía bắc Manbij, bắn phá chiến tuyến phòng ngự của các bên bằng pháo binh hạng nặng và súng cối tự chế. Không có cuộc tiến công nào được thực hiện, mặc dù các bên pháo kích ác liệt với hàng chục quả đạn pháo binh và đạn cối.

Hiện nay, lực lượng bộ binh của Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang thực hiện tuần tra chung trong khu vực Manbij theo các điều khoản ngừng bắn của thỏa thuận giữa Washington và Ankara đầu năm 2018.

Gia tăng căng thẳng tiếp tục diễn ra giữa các nhóm FSA và lực lượng dân quân người Kurd (YPG) trong khu vực Afrin. Các chiến binh hoạt động bí mật YPG  tiếp tục chiến dịch bí mật phục kích và tiêu diệt các tay súng FSA và binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ .

Ngày 25.09.2018, trang YPG Press Media công bố video, ghi lại cảnh chiến binh người  Kurd, sử dụng súng bắn tỉa hạ sát một binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tên Ali Okar trong trung tâm thành phố Afrin.

Ngày 26.09.2018, các du kích hoạt động bí mật của YPG phục kích các tay súng thuộc nhóm Ahrar al-Sharqiyah (FSA) trên đường Goliya thuộc quận Rajo, vùng Afrin. Cuộc phục kích đã khiến một tay súng FSA thiệt mạng.

Một tay súng thuộc nhóm Ahrar al-Sharqiyah (FSA) bị ám sát trong khu vực quận Rajo, vùng Afrin. Video YPG Press Office