Tàu sân bay Nga xuất kích Su-33 tấn công phiến quân Syria

VietTimes -- Lực lượng không quân Nga chuẩn bị hỗ trợ quân đội Syria giải phóng khu vực Đông Ghouta bằng các cuộc không kích có độ chính xác cao và tập kích bằng tên lửa hành trình. Al Masdar New dẫn nguồn tin từ Sở chỉ huy tiền phương quân đội Nga cho biết.
Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov
Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov

Theo Al Masdar News, các máy bay Không quân Hải quân Su-33 Nga trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov sẽ tiến hành các cuộc không kích vào chiến tuyến của lực lượng Jaysh al-Islam trong khu vực Đông Ghouta.

Chiến đấu cơ Nga sẽ yểm trợ hỏa lực cho chiến dịch tấn công của quân đội Syria giành lại thành phố Douma, pháo đài của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên hướng đông nam thành phố Damascus.

Hải quân Nga cũng có thể sẽ sử dụng tên lửa hành trình Kalibr tấn công các mục tiêu quan trọng và được phòng thủ vững chắc của lực lượng Jaysh al-Islam.

Quân đội Syria quyết định sẽ tiến hành chiến dịch giải phóng Đông Ghouta sau khi lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan bác bỏ thỏa thuận hòa bình, nộp vũ khí và sơ tán binh lực về tỉnh Idlib của chính phủ Syria.

Quân đội Syria, bằng các biện pháp cứng rắn đã buộc hàng nghìn chiến binh phải nộp vũ khí đầu hàng và di tản về Idlib, mở rộng vùng kiểm soát xung quanh thủ đô Damascus.

Trong thời gian này, quân đội Syria tiếp tục thắt chặt thòng lọng quanh khu vực Đông Ghouta, tiến hành hai mũi tiến công về hướng thị trấn Hawsh Shalaq - phía tây của thị trấn Mida'ani.

QA