Tần suất không kích của Nga tiếp tục gia tăng

Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Thiếu tướng Igor Konashenkov: Trong 3 ngày qua, không quân Nga xuất kích 164 lần, không kích 85 cơ sở quân sự của IS và Jabhat – en – Nursa. Chỉ riêng ngày 26 đã xuất kích 59 lần, tấn công 94 mục tiêu ở các tỉnh Hama, Idlib, Latakia, Damascus, Aleppo, Deir ez-Zor.
Tần suất không kích của Nga tiếp tục gia tăng

Tại ngoại vi khu dân xư Salma, tỉnh Latakia, máy bay cường kích chiến trường Su-25 đã tiêu diệt 3 trận địa phòng ngự của IS được xây dựng hầm hố, hỏa điểm và trận địa súng cối .

Trong khu vực dân cư Đông Guta (tỉnh Damascus) không quân Nga không kích vào một kho vũ khí đạn của tổ chức Jabhat – en – Nursa, bố trí trong hai nhà kho kim loại. Bom có điều khiển đã đánh trúng mục tiêu, kích nổ đạn dược và huy diệt hoàn toàn khu nhà kho quân sự.

Trinh sát đường không đã phát hiện một sở chỉ huy tại khu vực dân cư Zaytan thuộc tỉnh Aleppo, máy bay Su-34 đã sử dụng vũ khí có điều khiển chính xác tấn công sở chỉ huy của nhóm khủng bố thuộc IS, từ điểm nay các thủ lĩnh chiến binh cực đoan đã điều khiển các hoạt động chống lại các đơn vị quân đội Syria trong khu vực sân bay Kvayres. Đòn tấn công đã phá hủy sở chỉ huy của chiến binh khủng bố IS.  

Trong khu vực của làng Hibrat el-Ami (tỉnh Aleppo), các phương tiện bay không người lái đã phát hiện trong khu vực đồi núi một căn cứ một nhóm lớn chiến binh IS được trang bị nhiều ô tô bán tải đại hình, có lắp đặt súng máy hạng nặng, súng phòng không ZU – 23 và súng cối. Sau khi đã kiểm tra thông tin theo nguồn từ trung tâm chống khủng bố Bagdad, hai chiếc Su-24 đã ném bom tiêu diệt hoàn toàn căn cứ cùng với các xe cơ giới của IS

Trong khu vực Kafer-Sedzhina (tỉnh Hama) không quân đã phá hủy nhà máy, những kẻ khủng bố lắp đặt trên phương tiện đường bộ súng máy hạng nặng, súng cối và Zu-23 Theo kết quả của trinh sát đường không thu được, đòn không kích vào nhà xưởng, được sử dụng cho các hoạt động kỹ thuật hoán cải phương tiện giao thông, hoàn toàn bị đốt cháy".

Không quân Nga cũng phát hiện đặc biệt vào ban đêm các đoàn xe vận tải chuyên chở cơ sở vật chất, vũ khí đạn cho các nhóm chiến binh ở phía Đông và trung tâm các tỉnh Syria. Chủ yếu ở tỉnh Deir ez-Zor và Racca.

Lực lượng không quân Nga theo dõi chặt chẽ các tuyến đường hành quân và không kích ngăn chặn con đường tiếp vận cho các khu vực chiến sự căng thẳng.

Tại thung lingx Thung lũng El Gab, Idlib  đã phát hiện một đoàn xe vận tải của các chiến binh. Hai chiếc Su-25 đã tiêu diệt 3 xe vận tải, xe chở dầu và hai xe ô tô hộ tống. Vụ nổ bị kích hoạt bởi tên lửa không điều khiển khẳng định trên xe có vận tải đạn pháo.

Tại khu vực dân cư Tamdur thuộc tỉnh Homs, các máy bay cường kích Su-25 đã tấn công một đoàn xe khác. Đòn không kích trực diện đã tiêu diệt ba xe bán tải địa hình có gắn súng máy hạng nặng cùng hai xe vận tải chở đạn dược. Tất cả các phương tiện đã nêu đều bị thiêu rụi.

  Không kích căn cứ thu nạp và huấn luyện chiến binh khủng bố.

  Không kích khu vực trận địa của IS ở tỉnh Hama

 Không kích khu vực phòng ngự của IS ở Latakia

Theo QPAN