Tấn công khủng bố tại miền Nam nước Nga, 3 kẻ đánh bom bị tiêu diệt

VietTimes--Ngày 11.04.2016, RIA. Novosti dẫn nguồn từ đại diện cơ quan Bộ Nội vụ khu vực cho biết, một số kẻ lạ mặt đã tấn công tòa nhà cảnh sát Bộ nội vụ ở Novoselitsk thuộc vùng Stavropol, nước Cộng hòa Dagestan, không có thông tin về tổn thất và thương vong. 

Tấn công khủng bố tại miền Nam nước Nga, 3 kẻ đánh bom bị tiêu diệt

"Cuộc tấn công diễn ra Cơ quan cảnh sát Bộ Nội vụ Quận Novoselitsky, các thông tin đang được làm rõ", đại diện cơ quan địa phương Bộ Nội vụ cho biết.

RIA.Novosti dẫn nguồn tin từ cơ quan thực thi pháp luật địa phương cho biết: Tại trạm kiểm soát của trụ sở cảnh sát Bộ Nội vụ, lực lượng cảnh sát đã diệt một kẻ đánh bom khủng bố, đang có ý đồ thâm nhập vào tòa nhà. Tên thứ hai kích bom tự sát". Theo thông tin ban đầu, không có thương vong giữa lực lượng cảnh sát và dân thường. Trong khu vực tuyên bố trạng thái an ninh cao nhất “Phong tỏa khu vực”.

Thông tin sau đó được đại diện chính thức của cơ quan Bộ Nội vụ địa phương xác định, tại cơ quan cảnh sát Bộ Nội vụ, có tất cả 3 kẻ tấn công khủng bố, trang bị lựu đạn, hai tên bị lực lượng cảnh sát bắn hạ, tên khủng bố thứ3 đã kích nổ lựu đạn tự sát.

Đây không phải là cuộc tấn công đầu tiên vào lực lượng cảnh sát ở miền nam nước Nga trong thời gian qua.

Ngày 29.03.2016 lực lượng cảnh sát hộ tống ở Dagestan bị tấn công bởi hai kẻ đánh bom tự sát - một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng và hai người khác bị thương. "nhà nước Hồi giáo nhận trách nhiệm vụ tấn công này.

Ngày hôm sau cũng tại Dagestan, lái xe của chiếc xe VAZ-2110 trong lúc đang bị kiểm tra tại trạm kiểm soát đã kích nổ một thiết bị nổ tự chế lượng nổ lớn. Vụ khủng bố khiến một cảnh sát thiệt mạng và một người khác bị thương. IS cũng nhận trách nhiệm vụ khủng bố này.

Sau đó, thống đốc vùng Stavropol, Vladimir Vladimirov ra lệnh tăng cường kiểm soát các tuyến đường bộ trong khu vực. 

QA