Tấn công đẫm máu ở Tân Cương, ít nhất 18 người chết

Cảnh sát có vũ trang đã tiêu diệt 15 kẻ tấn công được cho là những "phần tử khủng bố”...

Tấn công đẫm máu ở Tân Cương, ít nhất 18 người chết

Ít nhất 18 người đã thiệt mạng sau khi những kẻ tấn công người Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi tấn mang theo dao và bom lao vào một chốt kiểm soát giao thông ở vùng Tân Cương phía Tây Trung Quốc, trang RFA đưa tin ngày 24/6.

Vụ tấn công nói trên xảy ra ngày 22/6 tại thành phố Kashgar ở phía Nam của Tân Cương, nơi căng thẳng giữa người Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi và người Hán đã dẫn tới những vụ tấn công đẫm máu trong những năm gần đây.

Turghun Memet, một sỹ quan cảnh sát làm nhiệm vụ tại một đồn cảnh sát gần nơi xảy ra vụ tấn công cho biết, sau khi những kẻ tấn công đầu tiên ập vào trạm kiểm soát, chiếc xe chở chúng cũng lao tới, đâm ngã một viên cảnh sát. Khi các cảnh sát khác chạy tới cứu người đồng nghiệp bị thương, hai kẻ tấn công khác từ trong xe lao ra, dùng dao đâm chém loạn xạ.

Những viên cảnh sát giao thông bị tấn công không hề có vũ khí trong tay. Họ đã cố gắng gọi sự trợ giúp từ lực lượng cảnh sát vũ trang, nhưng những kẻ tấn công mỗi lúc một trở nên điên cuồng.

“Đến lúc cảnh sát vũ trang tới hiện trường, đã có thêm 3 kẻ tấn công khác xuất hiện từ trên xe môtô. Chúng tấn công trạm kiểm soát bằng thuốc nổ, khiến 3 viên cảnh sát thiệt mạng”, ông Memet cho biết.

Cảnh sát có vũ trang đã tiêu diệt 15 kẻ tấn công được cho là "những phần tử khủng bố”, RFA dẫn lời ông Memet cho hay.

Vụ tấn công xảy ra ngay thời điểm bắt đầu tháng lễ Ramadan của người theo đạo Hồi, một khoảng thời gian nhạy cảm ở Tân Cương sau khi các vụ tấn công đẫm máu liên tiếp xảy ra ở vùng này trong 3 năm qua, khiến hàng trăm người thiệt mạng. Bắc Kinh cáo buộc các phần tử vũ trang Hồi giáo là tác giả của những vụ tấn công này.

Hiện nhà chức trách Trung Quốc chưa có tuyên bố chính thức nào về tấn công nói trên. 

Theo VnEconomy

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm