Tại sao nước biển không uống được? Hóa ra không phải chỉ vì mặn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tài nguyên phong phú nhất trên hành tinh này là nước biển, có thể nói là vô tận, nhưng loại tài nguyên này lại gây tử vong cho các sinh vật trên đất liền! Có phải chỉ vì nước biển quá mặn?
Tại sao chúng ta lại không thể uống được nước biển?
Tại sao chúng ta lại không thể uống được nước biển?

Trái Đất hiện là hành tinh duy nhất có sự sống. Mặc dù nó được gọi là Trái Đất nhưng nhiều người cho rằng nó nên được gọi là quả bóng nước vì 71% diện tích Trái Đất được bao phủ bởi các đại dương. Điều này có thể thấy rõ ràng qua hình ảnh chụp được từ vệ tinh. Thế nhưng phần lớn lượng nước này con người không thể sử dụng. Nước biển không thể uống trực tiếp được, có phải chỉ vì nước biển rất mặn?

Tài nguyên phong phú nhất trên hành tinh này là nước biển, có thể nói là vô tận, nhưng loại tài nguyên này lại gây tử vong cho các sinh vật trên đất liền! Nước biển rất khó uống, dù bạn có khát đến đâu cũng không được uống nước biển. Nếu bạn muốn uống nước biển, bạn chỉ có thể uống nước biển đã được lọc sạch.

Nếu nước biển được đun sôi, tất cả những gì còn lại là muối. Nước biển bao gồm hàm lượng rất cao. Ngoài muối, nước biển còn chứa rất nhiều khoáng chất và tạp chất. Những tạp chất này gây hại cho con người, và không thể uống trực tiếp. Khi con người uống một ngụm nước biển, họ sẽ không kìm được mà uống thêm ngụm thứ hai, rồi ngụm thứ ba. Uống nước biển chỉ càng khiến con người thêm khát chứ không có tác dụng làm dịu cơn khát.

Nước biển chứa một lượng lớn muối và nhiều loại nguyên tố, trong đó có nhiều nguyên tố cần thiết cho cơ thể con người. Tuy nhiên, hàm lượng các chất trong nước biển quá cao, nếu tiêu thụ nhiều, một số nguyên tố sẽ xâm nhập mạnh vào cơ thể người, ảnh hưởng đến các chức năng sinh lý bình thường của cơ thể, và gây ngộ độc nghiêm trọng.

Nếu bạn lỡ uống nước biển, bạn cần uống nhiều nước ngọt để khắc phục. Một lượng lớn nước ngọt có thể làm loãng các khoáng chất và nguyên tố từ nước biển, và bài tiết chúng qua mồ hôi.

Theo Sohu