Syria: Người Kurd tiêu diệt 72 tay súng IS tại Deir Ezzor

VietTimes -- South Front dẫn nguồn tin truyền thông người Kurd cho biết, ngày 02.12.2017, Lực lượng Dân Chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn chiếm được các ngôi làng U-rdiyah và al-Kishkiyah dọc theo bờ đông sông Euphrates trên vùng nông thôn phía đông nam Deir Ezzor. SDF cũng tiến công vào thị trấn Suwaydan.

Lực lượng Dân chủ Syria trên chiến trường Deir Ezzor - ảnh minh họa South Front

Lực lượng Dân chủ Syria trên chiến trường Deir Ezzor - ảnh minh họa South Front

Hãng thông tấn người Kurd Hawar News Agency (ANHA)  cho biết, SDF tiêu diệt 72 tay súng IS, bắt 5 tay súng khác trong cuộc chiến ở thị trấn Suwaydan. Lực lượng SDF phá hủy một xe cơ giới của IS, thu giữ một số vũ khí.

Theo các nguồn tin “đối lập” Syria, lực lượng SDF cho phép nhiều gia đình trở về nhà của họ ở làng Diban trên vùng nông thôn phía đông nam thành phố Deir Ezzor. Nhưng vì lý do không rõ ràng, SDF nổ súng vào một chiếc xe dân dụng, đang chở một gia đình trở về Diban. Theo đó 1 trẻ em thiệt mạng.

Quân đội Syria ngăn chặn tất cả các bến vượt sông Euphrates ngày 02.12.2017, tiêu diệt bất cứ tay súng IS nào đào thoát khỏi cuộc chiến đang diễn ra với SDF đến bờ phía đông dòng sông.

Các truyền thông viên mạng xã hội cho rằng, còn phải mất vài tháng, người dân mới có thể trở lại làng mạc và thị trấn trên thung lũng sông Euphrates. Một phần thung lũng đang bị IS chiếm đóng, cần có thời gian để giải phóng và truy quét tàn binh khủng bố trong khu vực, rà phá bom mìn và vũ khí nổ tự chế do IS cài lại.

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm