Syria: Người Kurd ngừng đánh IS ở Raqqa, đua chiếm Deir Ezzor với quân Assad

VietTimes -- Ngày 07.10.2017, Lực lượng Dân Chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn cho biết, các chiến binh SDF, chủ công là lực lượng dân quân người Kurd tấn chiếm làng Wasiah phía nam thị trấn al-Suwar trên vùng nông thôn phía bắc Deir Ezzor. SDF tuyên bố tiêu diệt một số tay súng IS.

Binh sĩ người Kurd tham gia chiến đấu trên chiến trường Deir Ezzor

Binh sĩ người Kurd tham gia chiến đấu trên chiến trường Deir Ezzor

Truyền thông dân quân người Kurd cho biết, SDF đẩy lùi một cuộc tấn công của IS vào chiến tuyến trong khu vực nhà máy sản xuất bông và nhà máy đường phía bắc thành phố Deir Ezzor. Lực lượng SDF tiêu diệt một số tay súng IS trong cuộc chiến đấu.

Trang tin Amaq, cơ quan truyền thông IS cho biết, các tay súng khủng bố IS phá hủy một xe cơ giới gắn súng phòng không hạng nặng của SDF bằng bom vệ đường gần khu mỏ khí đốt Tabiyeh phía bắc thành phố Deir Ezzor.

Chiến trường thành phố Raqqa tạm dừng tiếng súng, SDF tuyên bố ngừng cuộc tấn công vào sân vận động al-Asuad ở trung tâm thành phố này. Theo "Hội đồng quân sự Syria", SDF ngừng cuộc tấn công do IS bắt giữ nhiều thường dân làm con tin bên trong và xung quanh địa bàn.

Theo tìn từ truyền thông YPG, lực lượng SDF sơ tán được 90 thường dân từ trung tâm thành phố Raqqa. Các binh sĩ SDF phát hiện 2 kho vũ khí và là xưởng chế tạo vũ khí của IS trong quận al-Firdous ở trung tâm thành phố.

Trong cuộc tấn công của SDF, một số lượng lớn dân thường bị IS giữ làm con tin khiến việc này trở thành vấn đề nghiêm trọng số một. Theo các nguồn tin địa phương, hàng nghìn thường dân người Sunni và các nhóm dân tộc, tôn giáo khác vẫn bị IS khống chế làm lá chắn sống trong thành phố Raqqa, mật độ con tin lớn nhất trong khu vực bệnh viện quốc gia Raqqa.

Một số nguồn tin “đối lập” ở Deir Ezzor cho biết, lực lượng SDF đã điều động nhiều đơn vị dân quân người Kurd ở Raqqa về phía bắc chiến trường Deir Ezzor để tăng cường tốc độ tiên công đánh chiếm địa bàn này. 

Syria: Người Kurd ngừng đánh IS ở Raqqa, đua chiếm Deir Ezzor với quân Assad ảnh 1
Syria: Người Kurd ngừng đánh IS ở Raqqa, đua chiếm Deir Ezzor với quân Assad ảnh 2Chiến binh SDF phát hiện kho vũ khí lớn của IS trong quận trung tâm thành phố Raqqa - ảnh South Front

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm