Su – 30 SM bảo vệ và cảnh giới không phận Syria

Phóng viên báo RT Murad Gazdiev bình luận trực tiếp về tiêm kích đa nhiệm Su – 30SM, trực tiếp tấn công các mục tiêu mặt đất của lực lượng khủng bố IS. Sau 14 ngày không kích, Không quân Nga đã tiêu diệt khoảng 40 % cơ sở quân sự, hậu cần kỹ thuật của tổ chức này.
Su – 30 SM bảo vệ và cảnh giới không phận Syria

Tiêm kích siêu cơ động Su – 30SM là máy bay thế hệ 4++ được thiết kế để chiếm ưu thế trên không. Su-30SM được đánh giá là một trong những tiêm kích cơ động nhất hiện nay trên thế giới. Trên chiến trường Syria, Su-30SM có nhiệm vụ bảo vệ và che chắn cho các máy bay cường kích mang bom khác chống lại các đe dọa từ trên không. Tiêm kích mang 4 tên lửa có đầu đạn tự dẫn laser và 2 tên lửa có đầu đạn tự dẫn hồng ngoại.

 

Lực lượng khủng bố cực đoan có sử dụng các máy bay không người lái, dù không phải hiện đại nhất. Ngoài ra, Su-30SM có thể giải quyết nhiều nhiệm vụ khác nhau, trong đó có nhiệm vụ theo dõi mục tiêu mặt đất và tiêu diệt chúng bằng các tên lửa tự dẫn không đối đất, ngoài ra Su – 30 SM có thể mang bom hoặc tên lửa không điều khiển để thực hiện các nhiệm vụ khác.

Theo thông tin tình báo, Lầu Năm Góc đã đưa một số máy bay không người lái vào khu vực chiến sự của không quân Nga để tiến hành các hoạt động theo dõi bí mật. Khi bị phi công Su-30SM phát hiện, các drones Mỹ lập tức tháo lui.

Hiện nay, truyền thống thế giới đang bình luận về khả năng Nga và Mỹ đối đầu nhau theo kịch bản của chiến tranh Lạnh. Nhưng chia xẻ không gian tác chiến trên bầu trời trong điều kiện chiến tranh là một việc khó khăn và nguy hiểm. Vì vậy Washington và Moscow đang đàm phán một chiến lược chung nhằm tránh những trường hợp “không chủ ý” trên không phận Syria.

Theo QPAN