Sốc với bánh sinh nhật “khủng” giá 75 triệu USD

Đừng sốc với giá của kiệt tác xa xỉ này, khi một gia đình giàu có A rập đã đặt làm một chiếc bánh mừng sinh nhật con gái, có giá tới 75 triệu USD, được trang trí bằng hàng ngàn viên kim cương thật.

Chiếc bánh sinh nhật đắt nhất thế giới và người làm ra nó

Chiếc bánh sinh nhật đắt nhất thế giới và người làm ra nó

Chiếc bánh đặc biệt trên do cô Debbie Wingham, 33 tuổi, làm theo một công thức đặc biệt. Đúng hơn đây là một tác phẩm nghệ thuật với tất cả các phần đều được chế tác tinh xảo và cần tới hơn hơn 1.100 giờ làm việc, và nó được làm hoàn toàn thủ công.

Để làm ra chiếc bánh cần tới hơn 120 kg bánh kem và 60 kg chocolate và được chế tác cùng với 80 màu sắc và hiệu ứng khác nhau. Trên mặt chiếc bánh xa xỉ, trang trí những hình nộm nhỏ hết sức cầu kỳ.

Bánh nặng tới 450kg, tương đương một con gấu xám Bắc Mỹ và đặc biệt là bao gồm một viện kim cương hồng 5,2 carat, một viên kim cương hổ phách 6,4 carat và tổng cộng 15 viên kim cương trắng 5 carat. Cả thảy bánh được trang trí 17 viên kim cương trị giá 30 triệu USD, kèm theo 4.000 viên đá quý loại 1 carat hay lớn hơn, bao gồm cả đá thạch anh tím và ngọc lục bảo các loại.

Sốc với bánh sinh nhật “khủng” giá 75 triệu USD ảnh 1
Nghệ nhân và chiếc bánh Nghệ nhân và chiếc bánh "khủng"
Chiếc bánh mừng sinh nhật có giá tới 50 triệu USD, được trang trí bằng hàng ngàn viên kim cương thật.

Chiếc bánh mừng sinh nhật có giá tới 75 triệu USD, được trang trí bằng hàng ngàn viên kim cương thật.

Một gia đình người A rập giàu có đã đặt làm chiếc bánh này để mừng sinh nhật con gái họMột gia đình người A rập giàu có đã đặt làm chiếc bánh "khủng" này để mừng sinh nhật con gái họ

Sốc với bánh sinh nhật “khủng” giá 75 triệu USD ảnh 5
Sốc với bánh sinh nhật “khủng” giá 75 triệu USD ảnh 6
Sốc với bánh sinh nhật “khủng” giá 75 triệu USD ảnh 7

Những hình nộm được chế tác tinh xảo, hết sức cầu được trang trí trên mặt chiếc bánh xa xỉ.

Sốc với bánh sinh nhật “khủng” giá 75 triệu USD ảnh 8

Trước đó, cô Debbie Wingham trước đây đã từng làm một chiếc bánh xa xỉ khác có giá tới 32,4 triệu USD.

Mô hình con đường trên chiếc bánh được trang điểm 400 viên kim cương loại 1 carat, 73 viên loại 3 carat màu trắng và 75 viên kim cương đen loại 3 carat.

Cô Debbie Wingham trước đây đã từng làm một chiếc bánh xa xỉ khác có giá tới 32,4 triệu USD năm 2013 cho một gia chủ là ông Tim Smith.

Theo DM