SDF tuyên bố chuẩn bị chiến dịch giải phóng Raqqa

VietTimes -- Theo lãnh đạo Liên minh Đảng Dân chủ (PYD), Saleh Muslim, các chiến binh người Kuthuộc lực lượng SDF đang tổng động viên cho một cuộc tấn công lớn với mục đích đánh chiếm thành phố ar-Raqqah từ Nhà nước Hồi giáo (IS).

SDF tuyên bố chuẩn bị chiến dịch giải phóng Raqqa

Trong tuyên bố, được phát đi trên các phương tiện truyền thông Paris ngày 31.03.2016, lãnh đạo PYD cho biết lực lượng dân quân người Kurd  hiện đã đang nỗ lực kiểm soát hành lang tiến công dài 70 km trong và xung quanh Raqqa. Ông nói thêm: "Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đang làm công tác chuẩn bị, phối hợp với Mỹ và liên minh giải phóng Raqqa".

Saleh Muslim cho biết: Lực lượng dân quân người Kurd "sẽ cần sự hỗ trợ của 50.000 người dân Ả Rập có căn cứ địa tại khu vực Raqqa"  một khi những binh sĩ người Kurd giành thắng lợi trong trận tấn công đánh vào “thủ đô” IS Raqqa.

Ngoài ra, Muslim cho rằng các táy súng IS, chạy trốn khỏi thành cổ Palmyra khi quân đội chính phủ Syria giành được thành phố này trong tuần qua đang chạy về phía bắc Syria.

Do đó, ông nhấn mạnh "Hành lang biên giới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Raqqa phải được đóng lại, với sự yểm trợ của lực lượng không quân liên minh do Mỹ dẫn đầu".

QA