Reuters: Trung Quốc điều tàu hỗ trợ tìm máy bay rơi của Việt Nam

Theo hãng tin Anh, Trung Quốc đã cử một tàu cứu hộ và hai tàu hải giám để hỗ trợ Việt Nam tìm kiếm máy bay tuần thám gặp nạn khi đang truy dấu một chiến đấu cơ mất tích.
Một tàu cứu hộ của Hải quân Trung Quốc. Ảnh minh họa: Tân Hoa xã
Một tàu cứu hộ của Hải quân Trung Quốc. Ảnh minh họa: Tân Hoa xã

Reuters đưa tin, sau khi nhận được yêu cầu từ phía Việt Nam, Trung Quốc đã cử một tàu cứu nạn và hai tàu bảo vệ bờ biển tham gia quá trình tìm kiếm máy bay tuần thám CASA của Cảnh sát biển gặp nạn hôm qua. Trong khi đó, theo thông báo của Bộ Quốc phòng Trung Quốc, nước này cử 4 tàu hỗ trợ phía Việt Nam nhưng không nói rõ là những tàu nào.

Phía Việt Nam cũng yêu cầu Trung Quốc tạo điều kiện để các tàu của Việt Nam triển khai hoạt động tìm kiếm cứu nạn ở phía Đông đường phân định Vịnh Bắc Bộ.

Chiếc máy bay tuần thám CASA số hiệu 8983 của Cảnh sát biển Việt Nam mất liên lạc ở khu vực cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 44 hải lý vào trưa 16/6. 

Máy bay gặp nạn khi đang trên đường đến nơi phát hiện vật nghi vấn là áo phao của phi công Trần Quang Khải - người mất tích trên máy bay Su-30 ngày 14/6.

Máy bay CASA chở 6 sĩ quan và 3 quân nhân chuyên nghiệp, do Đại tá Lê Kiêm Toàn, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn không quân 918 lái chính. 

Theo Zing