Quân Nga hùng mạnh hơn mọi hình dung của phương Tây

Các nhà phân tích phương Tây đã không coi cuộc cải cách lực lượng vũ trang của Nga là chuyện nghiêm túc, chừng nào chưa nhìn thấy kết quả rõ ràng của hoạt động này, tạp chí Mỹ National Interest nhận xét.
Phi công Nga tham gia chiến dịch không kích chống khủng bố tại Syria
Phi công Nga tham gia chiến dịch không kích chống khủng bố tại Syria

Các chuyên viên này suốt thời gian dài luôn tuyên bố rằng chương trình hiện đại hóa các ngành công nghiệp quốc phòng và tái cơ cấu quân sự của Nga hẳn sẽ chỉ nằm trên giấy, cố soi mói tìm những lỗ hổng và chỗ yếu trong đó. Hôm nay thành tựu của Lực lượng vũ trang Nga chỉ ra rằng những nhà phân tích này đã nhầm lẫn ghê gớm trong những dự báo “như đinh đóng cột” của họ, tác giả bài viết đánh giá.

Hoạt động tích cực của Matxcơva ở Syria buộc NATO phải xem lại khả năng chiến đấu của Nga. Hôm nay lực lượng vũ trang Nga đủ sức tiến hành những hoạt động chiến sự hiện đại hiệu quả hơn nhiều so với bất kỳ thời gian nào dưới thời xô-viết. Hoạt động kết hợp của nhóm lực lượng đặc biệt ở Syria, khả năng "thấy, bắn và tiêu diệt” trên đất liền, trên biển và trên không, đang là những bằng chứng hùng hồn về đà gia tăng khả năng của quân đội Nga,National Interest nhận định.

Sức mạnh của Hải quân Nga, đặc biệt là của lực lượng tàu ngầm thuộc Hạm đội Bắc đã được nâng lên trình độ cao nhất kể từ năm 1991, buộc ban lãnh đạo Hoa Kỳ phải phục hồi căn cứ Keflavik ở Iceland để đảm bảo qui trình tuần tra của các máy bay chống tàu ngầm P-8A Poseidon,tác giả bài viết trên tờ National Interest cho biết.

Cuộc cải cách đã tăng cao đáng kể trình độ thiện chiến và khả năng chiến đấu tinh nhuệ của Lực lượng vũ trang Nga, thêm nữa, điều đó diễn ra chính vào thời điểm khi nhiều thành viên lớn của NATO và các nước đồng minh phải cắt giảm ngân sách và cơ số quân đội. Khá muộn màng khi chỉ bây giờ phương Tây mới bắt đầu chỉnh sửa xu thế tiêu cực này,tờ National Interest kết luận.

Theo Sputnik