Quân đội Syria tiếp tục cuộc tấn công giải phóng Aleppo (video)

VietTimes -- Phát ngôn viên quân đội Syria cho biết: Các lực lượng vũ trang Syria tiếp tục tiến hành các hoạt động quân sự tại Aleppo sau khi  chiến binh liên minh thánh chiến Jaish al-Fatah và Fatah Halab ngăn chặn một số lượng lớn thường dân rời khỏi các khu vực đang bị các nhóm Hồi giáo cực đoan chiếm giữ trong thành phố.
Bản đồ tình hình chiến sự Syria tính đến ngày 09.12.2016
Bản đồ tình hình chiến sự Syria tính đến ngày 09.12.2016

Lực lượng Tiger và các đơn vị quân đội Syria tiếp tục tấn công vào các tòa nhà đang bị các tay súng phiến quân biến thành hỏa điểm trong quận Shekih Saeed và quận Sayf al-Dawla.

Các truyền thông viên ủng hộ chính quyền Syria tuyên bố rằng quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện quyết tâm giải phóng nhanh chóng những quận còn lại của Aleppo.

Cuộc tấn công bắt đầu được triển khai, sau khi có những thông tin cho thấy, lực lượng Hồi giáo cực đoan đang cố ngăn chặn người dân di tản khỏi khu vực các tay súng thánh chiến đang chiếm giữ.

Đến nay, các phương tiện truyền thông phương Tây đều làm ngơ trước những thực tế đang diễn ra ở thành phố Aleppo. Một thực tế rõ ràng đang dược đăng tải trên mạng xã hội sử dụng ngôn ngữ Ả-rập:

Ngày 08.12.2016, theo tuyên bố của Bộ quốc phòng Nga, đã có 8.461 thường dân, trong đó có 2.934 trẻ em, rời khỏi khu vực phía đông Aleppo. Nhưng tất cả những người dân thường đã rời khỏi khu vực do lực lượng chiến binh thánh chiến tạm chiếm trong giai đoạn đang diễn ra các cuộc tấn công.

Ngày 08.12.2016, tổng thống Barack Obama ra lệnh nới rộng viện trợ quân sự cho các lực lượng "đối lập" ở Syria.

Đêm ngày 08.12.2016, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố một lệnh ngừng bắn đơn phương ở Aleppo. Lực lượng Hồi giáo cực đoan làm ngơ “lệnh ngừng bắn” này, Washington tuyên bố cung cấp vũ khí bổ sung cho lực lượng chi nhánh của Al-Qaeda ở Syria.

Hàng nghìn người dân Syria di tản ra vùng giải phóng khi chiến sự tiếp tục diễn ra ở miền đông Aleppo

NT