Quân đội Syria tiến đánh dữ dội phiến quân tây nam Aleppo

VietTimes -- Ngày 10.04.2017, quân đội Syria, phối hợp với Liwaa Al-Quds (lực lượng quân tình nguyện Palestine) và Kata'eb Al-Ba'ath (Hezbollah Iraq) tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn phía tây thành phố Aleppo, đánh vào hệ thống phòng ngự của các nhóm thánh chiến trên nhiều hướng khác nhau.
Xe tăng quân đội Syria trên vùng ngoại ô Aleppo
Xe tăng quân đội Syria trên vùng ngoại ô Aleppo

Các đơn vị vũ trang Syria, chủ công là lực lượng Vệ binh Cộng hòa, tấn công vào vào một số đường phố xung quanh Khu phố Quảng trường Hiệp hội Al-Zahra'a, giao chiến bùng phát dữ dội giữa quân đội Syria và lực lượng Hayat Tahrir Al-Sham và đang diễn ra trên trận tuyến phía tây Aleppo.

Nguồn tin quân sự của Al-Masdar New không thông báo về những kết quả đạt được của cuộc tấn công, nhưng quân đội Syria đã phá hủy nặng nề chiến tuyến phòng ngự của phiến quân bằng các cuộc không kích liên tiếp của không quân và pháo binh.

Một số truyền thông viên địa phương ở phía tây nam Aleppo cho rằng quân đội Syria đang tấn công trên vùng ngoại ô Al-Rashiddeen. Nhưng nguồn tin quân sự từ Aleppo khẳng định, đây không phải là cuộc tấn công của quân đội Syria.

NT