Quân đội Syria tăng cường binh lực ở Qaryatayn

VietTimes -- Ngày 30.03.2016, một đoàn xe quân tiếp viện từ sư đoàn cơ giới số 4 tiến về vùng nông thôn đông nam tỉnh Homs tham gia vào cuộc tấn công quy mô lớn chống lại IS bên trong thành phố Assyria cổ Qaryatayn.

Quân đội Syria tăng cường binh lực ở Qaryatayn

Theo nguồn tin phóng viên Arab Source tại sân bay quân sự T-4, lữ đoàn số 43 và 63 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 từ Damascus đã được triển khai tại đông Qalamoun, phối hợp giải phóng Qaryatayn và Mahsaa từ các tay súng IS đang cố thủ tại thành phố này.

Tham chiến cùng lữ đoàn 43 và 63 ở miền đông Qalamoun là Trung đoàn 64 của Sư đoàn cơ giới 4 và Liwaa Suqour Al-Sahra (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc)..

Lữ đoàn số 43 và 63 đã rất thành công trong các trận chiến trên địa bàn Qalamoun và Zabadani, khi các đơn vị này tiến hành các cuộc tấn công, phối hợp với lực lượng Hezbollah vào mùa hè năm 2015.

Liwaa Suqour Al-Sahra (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc) đã triển khai một số đơn vị trên mặt trận Qaryatayn. Đến thời điểm nay, Lữ đoàn được Nga huấn luyện và trang bị đã triển khai hầu hết các đơn vị của mình để sẵn sàng tấn công IS.

Khoảng 4,000-4,500 binh sĩ lực lượng vũ trang Syria đã được triển khai hiện trên mặt trận phía đông Qalamoun. Trong vài ngày tới trận chiến giành lại thành phố cổ Qaryatayn sẽ vô cùng ác liệt.

Các đơn vị vũ trang Syria tiến về mặt trận thành phố cổ Qaryatayn, sẵn sàng cho trận tấn công quyết định

NT