Quân đội Syria ngày đêm bắn phá ác liệt phiến quân ngoại vi Damascus

VietTimes -- Ngày 11.01.2017, quân đội Syria liên tục tập kích hỏa lực lực lượng Jabhat Fateh al-Sham (nguyên Jabhat al-Nusra) trong khu vực Wadi Barada thuộc vùng nông thôn Damascus liên tục suốt cả ngày 10 và 11.1, pháo kích ác liệt các trận địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan đang phòng thủ trong thị trấn Barada.

Pháo binh quân đội Syria pháo kích ác liệt vào khu vực Wadi Baradi

Pháo binh quân đội Syria pháo kích ác liệt vào khu vực Wadi Baradi

Trong ngày 10.01.2017, không quân Nga tiến hành liên tục 15 cuộc không kích, đây cũng là lần đầu tiên các máy bay chiến đấu Nga trực tiếp tham gia vào trận chiến đặc biệt quan trọng trên vùng nông thôn ngoại vi Damascus.

Các máy bay ném bom Su- 24 của không quân Nga và máy bay ném bom của Syria bay liên tục trên vùng đồi núi khu vực Wadi Barada ngày 10 và 11.01.2017, dội bom ác liệt vào chiến tuyến của lực lượng Jabhat Fateh Al-Sham và Harakat Ahrar Al-Sham.

Lực lượng pháo binh sư đoàn cơ giới số 4 Quân đội Syria và lực lượng Vệ binh Cộng hòa cũng ồ ạt pháo kích bằng tên lửa Grad, phá hủy các mục tiêu của lực lượng thánh chiến khác gần làng Bassima và Deir Maqran, có vị trí địa lý liên kể với biên giới Syria -Lebanon.

Đã nhiều ngày nay, quân đội Syria dự kiến sẽ tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn nhằm chia cắt khu vực phòng thủ của Jabhat Fateh al- Sham, đè bẹp sức kháng cự cuối cùng lực lượng Hồi giáo thánh chiến trong khu vực Wadi Barada trên vùng nông thôn Damascus. Nhưng cuộc tấn công mong đợi vẫn chưa được tiến hành, trong khi trong thành phố Damascus, khủng hoảng nước và nhiên liệu đang khiến người dân vô cùng khốn đốn giữa mùa xuân băng giá đen tối này.

Quân đội Syria bắn phá ác liệt khu vực Wadi Barada cưỡng bức chiến binh thánh chiến đầu hàng

NT