Quân đội Syria lên kế hoạch giải phóng hoàn toàn Aleppo

Theo AFP/Reuters, ngày 28/4, tờ báo hàng đầu ủng hộ Chính phủ Syria Al-Watan đưa tin quân đội nước này đang chuẩn bị thực hiện một cuộc tấn công lớn nhằm giành lại toàn bộ Aleppo - thành phố lớn thứ 2 của Syria – và tỉnh bao quanh.

Người dân Syria sơ tán khỏi khu vực đổ nát sau một cuộc không kích ở Aleppo ngày 22/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Người dân Syria sơ tán khỏi khu vực đổ nát sau một cuộc không kích ở Aleppo ngày 22/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Báo trên nêu rõ: “Hiện là thời điểm để phát động cuộc tấn công nhằm giải phóng hoàn toàn Aleppo. Việc quân đội Syria cùng với các đồng minh chuẩn bị cho cuộc chiến quyết định này đã không còn là bí mật.”

Bên cạnh đó, một nguồn thạo tin với chính quyền Syria cũng khẳng định quân đội nước này sẽ phát động một cuộc tấn công lớn trong những ngày tới. 

Nguồn tin trên cho hay: “Quân đội đang chuẩn bị một chiến dịch quy mô lớn trong những ngày tới nhằm đánh bật lực lượng nổi dậy ra khỏi thành phố bằng cách bao vây khu vực này và thiết lập một vùng an toàn.”

Trước đó hôm 10/4, Thủ tướng Syria Wael al-Halqi còn tuyên bố với các đối tác Nga rằng “chúng tôi đang chuẩn bị cho một chiến dịch giải phóng Aleppo và phong tỏa tất cả các nhóm vũ trang bất hợp pháp không tham gia hoặc phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn.”

Trong khi đó, Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế cho rằng thành phố Aleppo của Syria đang bị đẩy đến bờ vực thảm họa nhân đạo sau một tuần bạo lực leo thang.

Theo VietNam+