Quân đội Syria hủy diệt sở chỉ huy phiến quân, tiến sâu vào thành phố Jobar

VietTimes – Trận chiến Jobar đã kéo dài dai dẳng nhiều năm, quân đội Syria và các nhóm Hồi giáo cực đoan lao vào một cuộc chiến không lối thoát. Từ khi không quân Nga không kích các tổ chức Hồi giáo cực đoan, tình hình biến đổi nhanh chóng và quân đội Syria có hy vọng giải phóng Jobar.
Quân đội Syria hủy diệt sở chỉ huy phiến quân, tiến sâu vào thành phố Jobar

Trong vòng 72 giờ qua, lữ đoàn 105 Vệ binh Công hòa, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) đã tiến vào nội đô thành phố đổ nát Jobar khu vực Đông Ghouta khu vực nông thôn Damascus, đánh chiếm một số lượng ngôi nhà cao tầng từ các nhóm  phiến quân Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Islam (Quân đội Hồi giáo) và Faylaq Al-Rahman (Al-Rahman Corps).

Các lực lượng vũ trang Syria bắt đầu cuộc tấn công nhanh gọn cuối tuần qua, các binh sĩ lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa và đồng minh kích nổ một quả bom lớn trong đường hầm dưới sở chỉ huy của tổ chức Faylaq Al-Rahman bên trong quận phía đông Jobar, phá hủy toàn bộ tòa nhà và tiêu diệt nhiều chiến binh thánh chiến của nhóm Hồi giáo cực đoan.

Sau khi hủy diệt sở chỉ huy chính của phiến quân Hồi giáo, lữ đoàn 105 và đồng minh giành quyền kiểm khu phố Al-'Arabiya của thành phố Jobar sau trận chiến dữ dội với các chiến binh Faylaq Al-Rahman và Jaysh Al-Islam sáng ngày 01.02.2016.

Đến thời điểm này, các lực lượng vũ trang Syria đang ác chiến với lực lượng phiến quân Hồi giáo gần khu phố Al-Taiba Mosque và quảng trường Quốc hội ở Jobar – các hai bên đều lao vào cuộc đấu súng dữ dội và các binh sĩ Syria không thể tiến thêm được.

Để tìm kiếm lối thoát trong cuộc chiến giằng co ác liệt kéo dài ở các khu dân cư phức tạp như thành phố Jobar, quân đội Syria và đồng minh cũng thực hiện cuộc chiến tranh đường hầm chống lại các mê cùng đường hầm của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở ngoại ô thành phố Damascus.

Cận cảnh trận chiến không ngừng nghỉ giữa quân đội Syria và lực lượng Hồi giáo cực đoan

NT