Quân đội Syria giành được nhiều cao điểm, khu dân cư ở Bắc Latakia

VietTimes--Với những biến chuyển nhanh chóng trên chiến trường, quân đội Syria và các lực lượng vũ trang tiến hành các chiến dịch tấn công truy quét các tổ chức Hồi giáo cực đoan, đánh vào căn cứ và trận địa phòng ngự trên địa bàn cả nước, gây thiệt hại nặng về sinh lực và phương tiện chiến tranh.
Quân đội Syria giành được nhiều cao điểm, khu dân cư ở Bắc Latakia

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 16.02.2016 theo SANA

Lattakia 

Các đơn vị quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương, giành được hai làng Balla và Shalaf trên vùng nông thôn phía Bắc Latakia.

Lực lượng biệt kích quân đội Syria tấn công vào nơi trú ẩn và trận địa phòng ngự vững chắc trong hai làng, đánh thiệt hại nặng sinh lực đối phương, một số lượng lớn các phần tử khủng bố tháo chạy về phía biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria.

Lực lượng công binh rà phá và gỡ bỏ vũ khí nổ tự chế, mìn do lực lượng Hồi giáo cực đoan gài đặt trước khi các ngôi làng bị quân đội Syria tấn chiếm.

Ngày 15.02.2016, các đơn vị quân đội Syria đã giải phóng hàng loạt cao điểm như Rweiset al-Jalta, Ard al-Qarm, Dahret al-Kroum và cao điểm 665 trên vùng nông thôn phía Bắc Latakia.

Quneitra

Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương bẻ gãy nhiều đợt đột kích và tấn công ồ ạt của lực lượng Hồi giáo cực đoan vào các địa bàn dân cư Kroum Jebba, al-Ajraf và phía đông thành phố al-Sammadaniya trên vùng nông thôn tỉnh Quneitra.

Aleppo

Các lực lượng vũ trang ủng hộ chính phủ Syria  tiến hành hàng loạt trận tấn công vào các vị trí chiến đấu và công sự của Jabhat Al Nusra ở một số quận thuộc thành phố Aleppo, gây thương vong lớn cho các chiến binh Al-Nusra. Các binh sĩ lực lượng vũ trang Syria đã tiến công  Al-Nusra các khu phố Bab al-Nairab, Karm al-Qatar, al-Sheikh Khidr và al-Ansari.

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 16.02.2016
 QA