Quân đội Syria giành được một làng ở ngoại ô Palmyra

VietTimes -- Ngày 03.03.2016, trên vùng nông thôn tỉnh Homs, lữ đoàn số 67 thuộc sư đoàn tăng số 18, phối hợp với lực lượng Liwaa Suqour Al-Sahra (lữ đoàn Diều hâu Sa mạc), lực lượng vũ trang địa phương (NDF) sau trận chiến ác liệt với IS đã giành được làng Al-Bayarat.
Quân đội Syria giành được một làng ở ngoại ô Palmyra

Sau khi đánh chiếm lại làng Al-Bayarat, lữ đoàn 67 và lực lượng đồng minh tiến công về hướng gần Al-Dawah. Tại đây các binh sĩ Syria lao vào trận chiến với lực lượng rất lớn các tay súng khủng bố ở phần phía tây bắc của ngôi làng.

Không lâu sau khi tiến vào làng Al-Dawah, quân đội Syria đã giành được một nửa diện tích ngôi làng sau trận chiến dữ dội với lực lượng IS. 

Tiến công làng Al-Dawah, các lực lượng vũ trang Syria cũng tấn công vào mỏ đá cổ Palmyra, giành lại địa bàn này sau thời gian một tháng trước đây phải rút lui trước cuộc phản công của IS.

Với những cuộc tấn công vào thứ Hai, quân đội Syria chỉ còn cách cổng phía tây của thành phố cổ Palmyra khoảng 2,5 km. Đây là khoảng cách gần nhất mà quân đội Syria đạt được sau cuộc rút lui khỏi khu vực trước đó.

Theo phóng viên chiến trường Arab Source, các cuộc tấn công này hoàn toàn chỉ mang tính thăm dò, cường độ tấn công sẽ tăng lên nhiều hơn trong tuần tới khi các đơn vị khác của quân đội Syria tập kết tại mặt trận này.

 

Quân đội Syria, Hezbollah, tấn công trên chiến trường Syria dưới sự yểm trợ hỏa lực của không quân Nga

QA