Quân đội Syria diệt hàng chục tay súng IS vùng ngoại ô Damascus

VietTimes -- Ngày 27.01.2017, lợi dụng tình huống hao hụt binh lực nghiêm trọng của IS khi phải tiến hành các chiến dịch lớn ở hai chiến trường Deir Ezzor và Al-Bab, quân đội Syria triển khai tấn công trên dãy núi Qalamoun, đánh vào các trận địa phòng ngự còn lại của IS dọc theo sườn phía đông của dãy núi này.

Các đơn vị quân đội Syria trên chiến trường Qalamount, ngoại ô tỉnh Damascus

Các đơn vị quân đội Syria trên chiến trường Qalamount, ngoại ô tỉnh Damascus

Các đơn vị vũ trang Syria, chủ công là lực lượng Lá chắn Qalamoun thuộc sư đoàn thiết giáp số 3 tiến hành chiến dịch tấn công dọc theo sườn phía đông của dãy núi, giải phóng nhiều ngọn đồi sau khi ồ ạt tiến qua hệ thống phòng thủ của IS trong ngày 28.01.2017.

Theo nguồn tin từ phóng viên chiến trường Al-Masdar News ở Damascus, quân đội Syria giải phóng được một số ngọn đồi trong dãy núi Qalamoun, bao gồm ngọn đồi chiến lược Tal Al-Dab` Al-Sharqi sau trận ác chiến với các chiến binh IS.

Quân đội Syria tiêu diêt hàng chục phần tử khủng bố trong cuộc tấn công, khiến lực lượng IS phải tháo lui vào khu vực Al-Barada trên vùng nông thôn Homs.

Giành được những kết quả thuận lợi, quân đội Syria tiếp tục tiến công vào khu vực Al-Barada, tấn công hệ thống phòng thủ của IS từ hai hướng khác nhau.

Quân đội Syria diệt hàng chục tay súng IS vùng ngoại ô Damascus ảnh 1

Khu vực chiến trường dãy núi Qalamoun, IS chiếm giữ một phần bên này biên giới Syria, phần khác nằm trong vùng lãnh thổ của Lebanon

NT

.