Quân đội Syria đập tan phiến quân tại đông Hama, sắp đánh gục IS ở Homs (video)

VietTimes -- Ngày 04.10.2017, các lực lượng vũ trang Syria chia cắt vòng vây IS phía đông thành phố Salamiyah thành hai vùng tách rời nhau sau khi giải phóng những ngôi làng Aksh, Jaberiyah, Wadhihi và Nashimi khỏi sự chiếm đóng của IS trong khu vực này.

Quân đội Syria giải phóng một vùng rộng lớn phía bắc vòng vây IS ở Hama - ảnh Muraselon

Quân đội Syria giải phóng một vùng rộng lớn phía bắc vòng vây IS ở Hama - ảnh Muraselon

Sau khi giải phóng xong những ngôi làng, quân đội Syria  và tiến công vào lực lượng khủng bố IS ở khu vực Abu Hubaylat khu vực bao vây. Khi khu vực này được giải phóng và quét sạch IS, quân đội Syria sẽ tập trung tấn công IS trong vòng vây phía Nam.

Quân đội Syria đập tan phiến quân tại đông Hama, sắp đánh gục IS ở Homs (video) ảnh 1Quân đội Syria tiến công chia cắt lực lượng khủng bố trong vòng vây phía đông Hama - bản đồ South Front

Nhiều năm, vùng bán sa mạc phía đông tỉnh Hama và Homs là bàn đạp cho các cuộc tấn công vào hai tỉnh Homs và Hama đang dần sạch bóng IS.

Các lực lượng vũ trang Syria giành lại tất cả các thị trấn và làng bị IS chiếm đóng trong khu vực phía đông Hama, hoàn toàn chấm dứt sự tồn tại của IS phía đông thành phố Salamiyah.

Cuộc tiến công giải phóng khu vực chiến lực này do sư đoàn cơ giới số 4 thực hiện sau những trận chiến đấu kéo dài hàng tháng với những tay súng khủng bố cuồng tín.

Sau khi giành được hàng trăm km2 lãnh thổ và truy quét hoàn toàn IS phía đông Salamiyah, quân đội Syria sẽ điều chuyển một lực lượng lớn tới chiến trường Al -Sukhnah.

Quân đội Syria giải phóng vùng lãnh thổ rộng lớn phía đông Hama - chấm dứt sự hiện diện của IS trên miền đông Hama - video SANA

QA

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm