Quân đội Syria đập tan đợt tấn công, chiếm căn cứ phiến quân ở ngoại vi Damascus

VietTimes - Ngày 02.01.2016, quân đội Syria bẻ gãy cuộc tấn công Jaysh Al-Islam trong khu vực Đông Ghouta trên vùng nông thôn Damascus, đánh bật lực lượng Hồi giáo cực đoan ra khỏi khu vực căn cứ tiểu đoàn phòng không và đẩy lùi các tay súng thánh chiến về phía thị trấn Hazrama.

Bàn đồ tình hình Đông Ghouta cho thấy, diện tích kiểm soát của phiến quân đã thu hẹp nhiều kể từ tháng 11.2016

Bàn đồ tình hình Đông Ghouta cho thấy, diện tích kiểm soát của phiến quân đã thu hẹp nhiều kể từ tháng 11.2016

Các đơn vị vũ trang Syria, chủ công là lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa, sau khi đẩy lui cuộc tấn công tuyệt vọng của nhóm Jaysh Al-Islam, đã giành được quyền kiểm soát căn cứ Tiểu đoàn phòng không gần thị trấn Hazrama đồng thời ồ ạt tấn công buộc các chiến binh Jaysh Al-Islam hỗn loạn tháo lui khỏi chiến trường.

Kiểm soát được căn cứ Tiểu đoàn phòng không, các đơn vị lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa đánh chiếm một số trang trại trên hướng bắc thị trấn Hazrama, dồn lực lượng Jaysh Al-Islam vào sát thị trấn Hazrama và quyết liệt tấn công các trận địa của lực lượng thánh chiến bằng hỏa lực bắn thẳng.

Gia tăng sức ép vào lực lượng Jaysh Al-Islam, quân đội Syria cung cấp tọa độ các mục tiêu hỏa lực của phiến quân và gọi không quân Nga tập kích vào các mục tiêu của các chiến binh thánh chiến, gây khủng hoảng tinh thần cho phiến quân.

Trong khu vực Đông Ghouta, tình huống hiện nay của Jaysh Al-Islam và Faylaq Al-Rahman không thể đảo ngược. Những cuộc tấn công liên tiếp của quân đội Syria đang hướng tới mục tiêu, đánh gục hoàn toàn phiến quân thánh chiến trong nửa đầu năm 2017 và buộc các nhóm vũ trang này phải nộp vũ khí đầu hàng và rút lui khỏi khu vực nông thôn này về Idlib sau hơn 4 năm chiếm đóng.

NT

Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.