Quân đội Syria đánh chiếm 2.000 km ở Deir Ezzor, gắng kết liễu IS trên sa mạc Homs

VietTimes -- Quân đội Syria phối hơp với các đơn vị quân tình nguyện Hezbollah trong vùng sa mạc phía tây Badiya Al-Sham, thuộc tỉnh Deir Ezzor, giải phóng một khu vực rộng lớn khỏi sự chiếm đóng của IS trong tuần qua.

Xe tăng quân đội Syria tiến công trên sa mạc Homs - Deir Ezzor. Ảnh minh họa Masdar News

Xe tăng quân đội Syria tiến công trên sa mạc Homs - Deir Ezzor. Ảnh minh họa Masdar News

Quân đội Syria phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF, các đơn vị quân tình nguyện được Iran hậu thuẫn, dưới hỏa lực yểm trợ của không quân Nga bắt đầu tiến hành chiến dịch lớn nhằm giải phóng hoàn toàn vùng sa mạc Badiya Al-Sham nằm ở phía tây thành phố Al-Mayadeen thuộc tỉnh Deir Ezzor.

Quân đội Syria đánh chiếm 2.000 km ở Deir Ezzor, gắng kết liễu IS trên sa mạc Homs ảnh 1
Bản đồ toàn cảnh chiến trường Syria tính đến ngày 12.06.2018 theo South Front 

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở tỉnh Deir Ezzor cho biết, quân đội Syria và đơn vị quân tình nguyện Hezbollah, các đơn vị vũ trang địa phương ( NDF) giải phóng trên 2.000 km2 sa mạc Badiya Al-Sham, phía tây Deir Ezzor.

Các đơn vị vũ trang Syria nhanh chóng tiến công và giành nhiều khu vực thuộc vùng sa mạc này khỏi sự chiếm đóng của IS, bao gồm mỏ dầu Al-Ward và vùng Mizlah. Ngoài ra, quân đội Syria còn chiếm giữ được các cao điểm mà IS sử dụng để kiểm soát và khống chế khu vực rộng lớn này.

Đối phó với cuộc tiến công trên diện rộng của quân đội Syria, các tay súng IS sử dụng xe cơ giới hạng nhẹ cơ động cao gắn súng máy phòng không hạng nặng tiến hành những trận phản kích lại cuộc tấn công của quân đội Syria. Nhưng các máy bay chiến đấu Nga theo yêu cầu của quân đội Syria, nhanh chóng không kích ngăn chặn, truy đuổi, tiêu diệt các nhóm khủng bố khi cuộc tấn công mới bắt đầu.

Cuộc tấn công của quân đội Syria nhanh chóng hình thành vùng an ninh xung quanh thành phố Al-Mayadeen và các khu dân cư xung quanh. Quân đội Syria sẵn sàng bẻ gẫy bất cứ cuộc tấn công tốc độ cao nào của IS vào các khu dân cư dọc theo bờ tây sông Euphrates.

Một nhiệm vụ quan trọng hơn rất nhiều, các đơn vị quân đội Syria và các đơn vị quân tình nguyện phải tiêu diệt sạch các tay súng khủng bố trong sa mạc tỉnh Homs và Deir Ezzor. Các phần tử IS đã và đang thu thập những tay súng cực đoan trên khắp Syria, đe dọa kết nối với các phần tử khủng bố IS trên bờ đông sông Euphrates nhằm đánh chiếm lại thành phố cửa khẩu biên giới Abukamal.

Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng quân tình nguyện Hezbollah và các đơn vị tình nguyện do Iran hậu thuẫn tấn công giải phóng vùng sa mạc phía tây tỉnh Deir Ezzor. Video Ruptly