Quân đội Syria chiếm giữ bệnh viện thánh chiến khổng lồ ở tử địa Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 29.03.2018, quân đội Syria phát hiện  một bệnh viện dã chiến khổng lồ dưới lòng đất, kho thuốc cấp cứu, danh sách các chiến binh được cấp cứu và mối liên hệ chặt chẽ giữa lực lượng “mũ bảo hiểm trắng” với các chiến binh tổ chức Harakat Ahrar Al-Sham trong khu vực Đông Ghouta.

Kho thuốc của lực lượng Hồi giáo cực đoan, có nguồn gốc từ UNICEF ở Đông Ghouta

Kho thuốc của lực lượng Hồi giáo cực đoan, có nguồn gốc từ UNICEF ở Đông Ghouta

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự và kênh truyền hình Syria (SANA, Syria alikhbaria, ORTAS Videos) cho thấy, một lượng khổng lồ thuốc men, vật phẩm y tế và cả một phòng mổ dã chiến với đầy đủ trang thiết bị bên trong căn hầm bí mật khổng lồ này tại quận ngoại ô Harasta thuộc vùng Đông Ghouta.

Phần lớn thuốc men, vật phẩm y tế và công cụ y tế mà quân đội Syria tìm được đều có nguồn gốc từ UNICEF và Tổ chức Y tế Thế giới, cho thấy một sự thật hiển nhiên là các tổ chức nhân đạo này đang cung cấp hậu cần y tế cho các nhóm nổi dậy (khủng bố ở Syria), nhóm Haratkat Ahrar al – Sham liên kết chặt chẽ với tổ chức được quốc tế xác định là khủng bố “Anh em Hồi giáo” ở Ai cập.

Kênh truyền hình OSTAS TV giới thiệu về bệnh viện dã chiến, phòng mô và kho thuốc của lực lượng Hồi giáo cực đoan
Kho thuốc của lực lượng Hồi giáo cực đoan được công bố trên kênh video Syria Alikhbaria
NT
Có thể bạn quan tâm
Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.