Quân đội Ấn Độ sẽ được bổ sung thêm 2 trung đoàn tên lửa BrahMos mới

Hai trung đoàn tên lửa hành trình siêu âm BrahMos được phát triển bởi Nga và Ấn sẽ được đưa vào phục vụ trong Quân đội Ấn Độ trong khoảng hai tuần nữa, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Manohar Parrikar cho biết.

Quân đội Ấn Độ sẽ được bổ sung thêm 2 trung đoàn tên lửa BrahMos mới

Quân đội Ấn Độ đã sở hữu ba trung đoàn của phiên bản Block III của tên lửa BrahMos. Việc bổ sung hai trung đoàn tên lửa mới sẽ tăng cường khả năng phòng không của Ấn Độ.

"Quá trình bổ sung thêm hai trung đoàn tên lửa BrahMos vào Quân đội Ấn Độ đang trong giai đoạn cuối cùng và trong vòng 15 ngày nữa, các trung đoàn này sẽ được đưa vào phục vụ tại Quân đội Ấn Độ," ông Parrikar nói với cơ quan tin tức Press Trust của Ấn Độ vào ngày 31.3.

BrahMos là một tên lửa siêu âm tầm ngắn được sản xuất bởi Hải quân Ấn Độ từ năm 2005. Tên lửa có tầm bắn 180 dặm và có thể mang đầu đạn thông thường lên đến 660 pounds.

Hôm 28.3, người đứng đầu doanh nghiệp hàng không vũ trụ BrahMos của Nga-Ấn Độ, ông Sudhir Mishra thông báo rằng một tên lửa hành trình BrahMos có thể được cài đặt trên máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 (FGFA) được phát triển bởi Moscow và New Delhi.

Theo Lao Động