Phát huy thế công, lữ đoàn 103 đánh chiếm hai ngọn núi gần Al-Rabi’yah

Viettimes – Thị trấn Al-Rabi’yah là sào huyện của Quân đội Syria tự do và sở chỉ huy trung tâm của Lữ đoàn duyên hải số 2 gồm những tay súng người Thổ Nhĩ Kỳ. Quân đội Syria đang từng bước bao vây, tạo thời cơ đánh chiếm thị trấn và đóng cửa biên giới Thổ Nhĩ Kỳ với tỉnh Latakia.

Phát huy thế công, lữ đoàn 103 đánh chiếm hai ngọn núi gần Al-Rabi’yah

Ngày 17.01.2016, lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Liwaa Suqour Al-Sahra (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc ), lực lượng đảng Xã hội Dân chủ Syria (SSNP), Muqawama Souri (Syria kháng chiến) đã giành được hai đỉnh núi thuộc dãy núi Turkmen (Jabal Al-Turkmen) sau trận đánh ác liệt vào các vị trí phòng ngự của tổ chức Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) và Quân đội Syria tự do (FSA).

Theo những thông tin cuối cùng nhận được từ Latakia, quân đội Syria và lực lượng đồng minh đã giành được đỉnh núi Jabal Kazbar và Jabal Al-Sindiyan trên dãy núi Turkmen, diệt và làm bị thương nhiều tay súng Hồi giáo cực đoan trong trận chiến ác liệt này.

Hai đỉnh núi Jabal Kazbar và Jabal Al-Sindiyan thuộc dãy núi Jabal Al-Turkmen nằm gần thị trấn Al-Rabi’yah, được coi là thành trì của Quân đội Syria tự do (FSA) đặc biệt là của Lữ đoàn duyên hải số 2 gồm những tay súng nổi dậy gốc Thổ Nhĩ Kỳ và được nhiều nhà tài trợ bên kia biên giới ủng hộ.

Hai đỉnh núi này nằm ngay phía nam biên giới Thổ Nhĩ Kỳ với tỉnh Latakia, giành được hai ngọn núi, quân đội Syria gần với tới khả năng đóng cửa toàn bộ biên giới Thổ Nhĩ Kỳ với tỉnh Latakia.

Các lực lượng vũ trang Syria đang tiến công từ hai hướng khác nhau ở vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Latakia: Jabal Al-Akrad và Jabal Al-Turkmen.

 Quân đội Syria tiếp tục mở rộng các địa bàn đãng giành được ở tỉnh Latakia

QPAN