Thương vụ nghìn tỷ GTN của Vinamilk: Đích ngắm Mộc Châu Milk nhưng cũng đừng quên Vinatea

Thương vụ nghìn tỷ GTN của Vinamilk: Đích ngắm Mộc Châu Milk nhưng cũng đừng quên Vinatea

VietTimes -- Không phải ngẫu nhiên mà VNM sẵn sàng chi ra số tiền lớn để thâu tóm một doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm khác. GTN hiện đang gián tiếp sở hữu tới 51% cổ phần của CTCP Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) nhưng doanh nghiệp này còn sở hữu Vinatea, với thương hiệu trà đã tạo dựng được uy tín lớn trên thị trường.
Đầu tư chứng khoán: Yếu tố may mắn chiếm 30%?

Đầu tư chứng khoán: Yếu tố may mắn chiếm 30%?

VietTimes -- Trưởng bộ phận khách hàng VNDirect Ngô Thế Hiếu nhấn mạnh về yếu tố may mắn trong kinh doanh và đầu tư tài chính, mà nổi bật hơn cả là đầu tư chứng khoán. Nói tại Hội thảo "Tìm kiếm cơ hội đầu tư trong “mùa đông băng giá”" đang diễn ra tại Hà Nội, ông Hiếu cho rằng, yếu tố may mắn sẽ quyết định tới 30% kết quả đầu tư.
Nên hiểu thế nào về gói tín dụng 950 triệu USD cho Vinfast mà Euler Hermes vừa đứng ra bảo lãnh?

Nên hiểu thế nào về gói tín dụng 950 triệu USD cho Vinfast mà Euler Hermes vừa đứng ra bảo lãnh?

VietTimes – Bình luận về việc VinFast được bảo lãnh khoản vay có giá trị lớn từ cơ quan tín dụng xuất khẩu thuộc Chính phủ Đức, chuyên gia kiểm toán Phan Lê Thành Long - Giám đốc CMA Australia Việt Nam, cho rằng đây là hình thức “xuất khẩu tín dụng” đi kèm với thiết bị nhằm giảm thiểu rủi ro của bên cho vay.
Thao túng báo cáo tài chính có dễ phát hiện?

Thao túng báo cáo tài chính có dễ phát hiện?

VietTimes – Trước tình trạng thao túng báo cáo tài chính (BCTC) đang gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng đến các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán (TTCK), ảnh hưởng đến chức năng huy động vốn của kênh đầu tư này, Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các chuyên gia, giảng viên, nhà quản lý và nhà đầu tư.