Nội các của ông Trump tuyên bố phát triển kế hoạch chính sách đối với Nga

Sau lễ nhậm chức, Chính quyền Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump dự định lập kế hoạch về chính sách đối với Nga, ứng cử viên vào vị trí đại diện thường trực của Mỹ tại Liên Hợp Quốc, bà Nikki Haley cho biết.

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump.

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump.

"Điều quan trọng là chúng tôi — Hội đồng An ninh Quốc gia và tổng thống đắc cử — đã cùng nhau vạch ra kế hoạch liên quan với Nga: những gì chúng ta có thể mong đợi từ họ… những vi phạm nào (của Nga) dẫn đến biện pháp trừng phạt bổ sung", — bà Haley nói tại một phiên điều trần trong Thượng viện, thảo luận về ứng cử viên cho vị trí đại sứ tại Liên Hợp Quốc.

Bằng cách đó, bà Haley trả lời câu hỏi của các thượng nghị sĩ, liệu bà có ủng hộ việc áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung chống Nga hay không. 

Trong trường hợp được phê duyệt, bà Haley sẽ thay thế đại sứ Mỹ tại LHQ Samantha Power, được biết đến với quan điểm chống Nga cứng rắn, cũng như nhiều thành viên khác của chính quyền Tổng thống mãn hạn Barack Obama.

Có thể bạn quan tâm
Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.