Nô lệ tình dục tiết lộ gây sốc về tư lệnh khủng bố IS

Tiết lộ gây sốc, chiến binh cực đoan người Mỹ (jihadi) là một trong những chỉ huy cao cấp của ISIS.  Yazidi, cô gái bị bắt làm nô lệ của IS tiết lộ, cô bị một công dân người Mỹ đánh đập và giam cầm, người này luôn giữ trong mình một lọ thuốc độc để tự sát nếu anh ta bị bắt.

Đấu giá phụ nữ nô lệ của nhóm khủng bố IS

Đấu giá phụ nữ nô lệ của nhóm khủng bố IS

Cô gái nô lệ Yazidi của IS đã kể lại, một chỉ huy cao cấp của “nhà nước Hồi giáo ISIS, kẻ đã cầm tù cô là một người Mỹ da trắng, người này đã chỉ huy các nhóm khủng bố tiến hành các cuộc tấn công liều chết và nhận được những bức thư chỉ thị cá nhân từ cấp trên của ông ta.

Cô gái có tên là Nada, 19 tuổi đã kể cho MailOnline: công dân Mỹ có tên là Abu Abdullah al-Amriki, 23 tuổi, người này luôn khoe khoang về việc có rất nhiều gái đẹp trên toàn thế giới muốn đến với hắn ta ở Syria và hắn luôn giữ trong mình một lọ thuốc độc – hắn sẽ tự sát khi bị bắt trong trận chiến.

Tháng Mười, Cô gái đã bị một "tiểu vương" ISIS hoặc một lãnh đạo nhóm khủng bố địa phương mua lại trong một cuộc đấu giá nô lệ ở thủ đô của “Nhà nước Hồi giáo” ở Raqqa, Syria. 

Nô lệ tình dục tiết lộ gây sốc về tư lệnh khủng bố IS ảnh 1

"Nô lệ" Yazidi Nada (ảnh), 19 tuổi, nói với MailOnline rằng cô đã bị bắt cóc làm con tin bởi một "nhân vật quan trọng" ISIS, một chỉ huy cao cấp có tên giả là Abu Abdullah al-Amriki

Đó là người đàn ông với mái tóc đen và bộ râu ngắn đã mua 9 cô gái, nhưng đã bán 7 người trong số họ.  

Nada bị đưa đến một trong 'nhiều' ngôi nhà được canh phòng cẩn mật nhất của Abu Abdullah al-Amriki ở Manbij, Aleppo, sống cùng với một người con gái Yazidi khác và con trai của cô ta.

Cậu thiếu niên, hiện đang ở Mỹ, kể về câu chuyện đau lòng của cô gái cho chính phủ Mỹ sau khi trốn thoát với chiếc điện thoại mà cô trộm được. Cô gái con tin Yazidi cùng bị giam với cô, có tên gọi là 'Bazi ", cũng đang ở Mỹ – sẽ đưa ra những bằng chứng chống lại Abu Abdullah cho Quốc hội Mỹ và muốn FBI buộc tội anh ta.

MailOnline không thể tự mình kiểm chứng được những cáo buộc này. Nada nói cô chưa bao giờ nhìn thấy hình ảnh hắn trước đây trên video hoặc những bức ảnh được công bố bởi ISIS.

Nhưng cô biết Abu Abdullah là một nhân vật rất quan trọng trong tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” và là chiến binh vũ trang dòng Balaclava, cô biết thông tin này từ những người thuộc nhiều tộc người đến thăm nhà.

Nada kể lại rằng: "Nhiều khách tới thăm hắn ta, người này luôn giải thích mọi việc cho họ. Hắn vẽ bản đồ cho các trận đánh. Hắn giảng giải với những chiến binh, làm thế nào để chiến đấu, cách tổ chức một cuộc phục kích.

“Hắn luôn ra lệnh cho bọn chúng phải di chuyển và dạy chúng cách làm kế hoạch”. Hắn luôn mang trong mình súng ngắn và một khẩu AK47. 

“Trong nhà còn có những khẩu súng bắn tỉa, đặt ở khắp xung quanh. Hắn thường sử dụng cây gậy cảnh sát khi hắn đánh tôi và cậu bé (một người bị cầm tù khác). Hắn ta cũng hay tát, vả cậu bé.”'.

“Chúng không cho tôi vào phòng khi chúng nói chuyện. Chúng chỉ cho tôi vào phòng khi chúng tán chuyện bên ấm trà”.

Nada miêu tả tên chỉ huy cao cấp này có mái tóc cứng nói tiếng Ả rập rất tồi, là một kẻ “thần kinh” khi hắn dùng loại nước hoa rất mạnh (nặng mùi) và thường xuyên quát mắng cô.

Theo cô, người này rất sợ bị bắt, chính vì vậy hắn luôn mang một lọ thuốc độc trong túi để có thể tự tử khi cần thiết, kẻ thù không bao giờ được thấy hắn ta còn sống. 

Nô lệ tình dục tiết lộ gây sốc về tư lệnh khủng bố IS ảnh 2

Abu Abdullah đã mua chín phụ nữ và trẻ em gái - bao gồm cả  thiếu niên Yazidi - từ một chợ nô lệ ở Raqqa, Syria, nhưng bán đi bảy người (ảnh tư liệu)

Cô gái thuật lại: Có một nhóm 4 người – luôn đeo mặt nạ – thường đến thăm Abu Abdullah và mang đến cho hắn ta những bức thư từ thủ lĩnh của “nhà nước Hồi giáo” ISIS. Nada nói: “ Nếu Abu Abdullah không có nhà. Tôi phải ký nhận thư. Tôi chỉ nhận chúng và mang vào phòng của hắn ta”

“Trong phong bì có thư và ngoài phong bì dề là từ Abu Bakr al-Baghdadi. Những kẻ đeo mặt nạ mang những lá thư từ al-Baghdadi nói chuyện bằng tiếng Anh”. 

Abu Abdullah, người đã cải sang đạo Hồi 4 năm về trước và có rất nhiều danh tính khác nhau, nói với Nada rằng hắn thường xuyên về Mỹ thăm gia đình, nhưng không có gì để  kiểm chứng được những lời khoe khoang gây sốc của hắn. 

Cô nói: “hắn cho tôi xem những bức ảnh về gia đình hắn – có một con gái và một con trai. Hắn nói gia đình hắn không ở quanh đây mà ở rất xa”.

Nada bị nhóm phiến quân ISIS bắt ở tại một thành phố thuộc vùng Tal-Afar, phía bắc của Iraq – khoảng 32 dặm từ Sinjar vào tháng 8.2014.

Các phiến quân khủng bố đã bắt khoảng 500 phụ nữ Yazidi và những cô gái trẻ, thảm sát 5,000 người khi tấn công khu vực này. “Nhà nước Hồi giáo” xem người Yazidis, mà tôn giáo thông thường của họ là Thiên Chúa giáo và Hồi Giáo là “tín đồ của quỷ dữ”.

Các phần tử cực đoan dùng những phụ nữ làm nô lệ tình dục cá nhân cho họ và hành hình những người đàn ông không chịu chuyển đổi sang nhánh Hồi giáo của chúng.

Các thiếu niên đã được đưa đến Manbij, một thị trấn phía bắc Syria có biệt danh 'Tiểu London' do có nhiều chiến binh thánh chiến người Anh sống ở đó.

Cặp song sinh Salma và Zahra Halane, 17 tuổi, cũng đã từng sống ở thị trấn có biệt danh là Manchester, nơi các chiến binh sử dụng chủ yếu là tiếng Anh và tiếng Đức.

Nhân viên từ thiện người Đan Mạch Ahmad Walid Rashidi, bị giam ở Manbij gần một tháng đã gặp một chiến binh thánh chiến người Anh có cặp mắt xanh ở chính trụ sở cảnh sát của hắn.

Ông nói với tờ Sunday Times: "Thị trấn ấy giống như một tiểu London, hoặc một tiểu Berlin. Manbij chắc chắn là nơi có nhiều chiến binh nước ngoài có ảnh hưởng nhất ở Syria".

Rashidi, 23 tuổi kể lại rằng các chiến binh thánh chiến nước ngoài được trả khoảng 20 bảng Anh mỗi tháng, đươc nhận miễn phí thức ăn và thuốc men, còn các cô dâu của chiến binh nhận dược 2 bảng Anh tiền trợ cấp.

Trong suốt 20 ngày bị giam cầm của Nada, chiến binh thánh chiến người Mỹ thường cho cô xem những bức ảnh và video những cô gái Mỹ, những người mà hắn ta nói rằng đã đến Syria để tham gia vào ISIS.

Nô lệ tình dục tiết lộ gây sốc về tư lệnh khủng bố IS ảnh 3

Nada bị nhóm phiến quân ISIS bắt tại một thành phố thuộc vùng Tal-Afar, phía bắc của Iraq – khoảng 32 dặm từ Sinjar, tháng 8.2014.

Cô kể lại: “ Trong các bức ảnh có rất nhiều các cô gái hoặc phụ nữ trẻ đẹp ở mọi nơi, mọi quốc gia – hắn đã cho tôi xem những bức ảnh đó”. 

Cô gái nói: “Abu Abdullah nói với tôi và một cô gái khác rằng chúng tôi sẽ có một cuộc sống lâu dài với anh ta như những kẻ phục vụ, con cái của chúng tôi khi lớn lên cũng trở thành chiến binh thánh chiến như chúng”.

Người con gái khác mà cô gái Yazidi biết là Bazi, 20 tuổi, cùng bị bắt làm con tin với Nada sau khi cô bị bắt cóc trong của tấn công của ISIS vào Sinjar tháng 9.2014.

Bazi đã kể lại với  CNN rằng Abu Abdullah cầu nguyện và tắm rửa sạch sẽ trước khi cưỡng bức cô gái và Bazi đã van lạy xin hắn đừng động đến Nada.

Cô gái nói: “ngay từ lần đầu tiên khi hắn cưỡng hiếp tôi, hắn muốn cưỡng hiếp cô gái khác, người ở cùng với tôi nhưng tôi đã nói với hắn ta. Tôi cảm thấy đau khổ vì bị cưỡng bức, tôi không muốn người khác cũng bị như vậy.

Tôi đã trở lên có trách nhiệm đối với người khác. Tôi nói với hắn rằng hãy coi cô ấy như kẻ đầy tớ và nô lệ của hắn, vì hắn là sheikh, là tiểu vương, vì thế hãy coi cô gái như kẻ đầy tớ. Tôi đã thuyết phục hắn suốt thời gian cho đến khi chúng tôi có thể trốn thoát khỏi ngôi nhà của hắn”.

Những lời tường thuật của Bazi về ngoại hình của Abu Abdullah trùng khớp với những miêu tả của Nada, cô cũng nói rằng hắn ta thường xuyên thăm gia đình hắn ở Mỹ, những lời khai này có thể không được kiểm chứng độc lập.

Nada kể lại với MailOnline. Kẻ khủng bố người Mỹ này và "đội bảo vệ” hắn đánh họ dữ dội sau mỗi lần trong số 5 lượt liên tiêp họ bỏ trốn không thành công. Hắn còn cấm Bazi không được gặp con của cô trong một tuần liền.

Một hôm, khi Abu Abdullah và đám bảo vệ tham gia một trận chiến ở miền Bắc Iraq, Nada đã ăn cắp chiếc điện thoại và chạy trốn sang một ngôi nhà khác ở Manbij.

Cô gái kể lại; “Khi chúng đi chiến đấu ở Kobani,  tôi và bạn gái đã phá cửa nhà và bỏ trốn cùng với cậu con trai”.

Họ trốn và im tiếng một thời gian cho đến khi Assayish – cảnh sát từ khu vực chính phủ người Kurd (KRG) đến cứu họ.

Nada sử dụng điện thoại của Abu Abdullah gọi đến KRG, cảnh sát đã lấy lời khai của cô và sau đó đưa cô đến trại tị nạn ở miền Bắc Iraq.

Ở đây, cô đã được các các quan chức Mỹ phỏng vấn khi đến thăm trại tị nạn, họ cho cô xem bức ảnh một chiến binh thánh chiến người Mỹ, người này đã tham gia nhóm khủng bố Hồi giáo bằng một cái tên giả Abu Zeyd.

Cô nói: Tôi đã nhìn rất kỹ, Abu Zeyd là một kẻ đẹp trai – hắn có mái tóc dài màu vàng hoe, không có râu. Nhưng tôi không biết hắn ta. Người Mỹ không có ảnh của Abu Abdullah.'

Chịu đựng những chấn thương tinh thần, Nada  phải chật vật lắm mới có thể nói chuyện được sau 10 ngày, khi cô cảm thấy an toàn trong trại tị nạn.

Cuối cùng cô liên lạc với một người đàn ông bên trong lãnh thổ của IS, người đưa lậu người Yazidi ra khỏi lãnh thổ IS vì tiền, hy vọng anh ta có thể giúp anh trai mình, vẫn còn là một tù nhân bị giam trong vùng kiểm soát của IS.

Người đàn ông này nói với cô ấy rằng tên Abu Abdullah vẫn còn sống.

Nada là một trong hàng trăm phụ nữ và trẻ em gái, may mắn thoát khỏi nanh vuốt của tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo”, họ đã công khai nói về những ngày họ phải chịu đựng sự tàn ác không thể tưởng tượng và bị hạ nhục, lạm dụng tình dục.

Tháng 5, một cô gái người Yazidi 17 tuổi đã kể lại: cô và em gái bị một tên chiến binh thánh chiến đồi trụy hãm hiếp hàng ngày trước khi họ bị bán tại một cuộc đấu giá “nô lệ” ở Syria.

Một cô gái Yazidi còn rất trẻ có tên là Bahar, 14 tuổi, kể lại cô bé bị bắt buộc phải kiểm tra y tế để “chứng minh” trinh tiết trước khi cô bị bán cho một tên chiến bị thánh chiến ISIS trong một phiên đấu giá khốn nạn.

Theo QPAN