Nổ bom ở nhà ga giữa Istanbul, thành phố lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ

1 người chết và 6 người khác bị thương trong vụ nổ bom gần một ga metro ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ trong đêm 1.12.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ phong tỏa hiện trường vụ nổ bom

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ phong tỏa hiện trường vụ nổ bom

Atilla Aydiner, quận trưởng của Bayrampasa (nơi diễn ra vụ nổ), xác nhận nguyên nhân vụ nổ là do bom và khối bom được đặt trên một cầu vượt gần ga metro.

Đã có nhiều báo cáo khác nhau liên quan đến vụ nổ gần ga metro Bayrampasa, thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 6 khác bị thương.

Kênh truyền hình Haberturk TV (Thổ Nhĩ Kỳ) đã đưa tin nguyên nhân của vụ việc là do nổ biến thế điện. Tuy nhiên, báo cáo sơ bộ cho thấy, một vụ nổ bom là nguyên nhân gây ra vụ việc trên. 

Ngoài quận trưởng của Bayrampasa, chưa có bất cứ nhà chức trách nào của Thổ Nhĩ Kỳ lên tiếng về vụ nổ vừa xảy ra. Lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đang tiến hành điều tra vụ việc.

Những người có mặt tại hiện trường đã nhanh chóng được sơ tán. Nhiều xe cứu hỏa, cứu thương đã được điều tới ga tàu. Tất cả chuyến tàu tới ga Bayrampasa cũng như toàn bộ mạng lưới tàu tại Istanbul đều ngừng hoạt động.

"Tôi cảm thấy đây giống như khởi đầu của một sự kiện kinh hoàng sắp tới", Harika Sekmen, 25 tuổi, một sinh viên xã hội học nhận xét về vụ nổ đêm 1.12. Cô lo ngại rằng sẽ có nhiều vụ đặt bom mới trong những tuần tiếp theo.

Trong vài tháng gần đây, Thổ Nhĩ Kỳ liên tục bị đánh bom. Làn sóng bạo lực lượng an ninh với đảng Công nhân người Kurd (PKK) cũng lan rộng. Tình hình an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ đặc biệt nghiêm trọng hơn sau khi một luật sư nổi tiếng là thủ lĩnh của người Kurd bị ám sát.

Thiên Hà - Theo Huffington Post, Một thế giới