Nhiều phần quà với tổng giá trị 800 triệu đồng được trao đến tay người dân vùng lũ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc

VietTimes – Gói hỗ trợ nằm trong khuôn khổ chương trình “Vì đồng bào vùng lũ”, với sự đóng góp của các nhà hảo tâm qua tin nhắn cùng các đơn vị tài trợ.

Ông Nguyễn Khả Dân - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng công ty VTC - trao Cặp cứu sinh cho học sinh trường TH-THCS Hải Hưng.
Ông Nguyễn Khả Dân - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng công ty VTC - trao Cặp cứu sinh cho học sinh trường TH-THCS Hải Hưng.

Nhằm hỗ trợ đồng bào miền Trung sau đợt bão lũ tàn khốc vừa qua, Tổng công ty VTC phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia (Cổng 1400) cùng các đơn vị đồng hành đã tổ chức chương trình “Vì đồng bào vùng lũ” tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Chương trình mang đến nhiều phần quà thiết thực với kinh phí từ nguồn chương trình nhắn tin qua Cổng 1400 cùng các đơn vị phối hợp, đồng hành đóng góp.

Chương trình “Vì đồng bào vùng lũ” được triển khai đến 21/12/2020 với cú pháp nhắn tin UH gửi 1403 (20.000 đồng/tin nhắn).

Chương trình đã triển khai nhiều nội dung ý nghĩa như khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 700 người, tặng xe đạp và cặp phao cho học sinh nghèo tại trường Tiểu học – THCS Hải Lăng, tặng 600 lít nước giặt, kem, bàn chải đánh răng, nước rửa tay và hàng tiêu dùng có giá trị khác. Tổng trị giá chương trình lên đến hơn 800 triệu đồng.

Các đại biểu cùng hưởng ứng nhắn tin ủng hộ chương trình “Vì đồng bào vùng lũ” với cú pháp UH gửi 1403 (20.000 đồng/tin nhắn).
Các đại biểu cùng hưởng ứng nhắn tin ủng hộ chương trình “Vì đồng bào vùng lũ” với cú pháp UH gửi 1403 (20.000 đồng/tin nhắn).

Chương trình “Vì đồng bào vùng lũ” được triển khai từ ngày 23/10/2020 đến 21/12/2020, với cú pháp nhắn tin UH gửi 1403 (20.000 đồng/ tin nhắn). Mọi cá nhân, tổ chức có thể tiếp tục nhắn tin ủng hộ không giới hạn từ nay đến khi chương trình kết thúc.

Đặc biệt lần này, Ban tổ chức chương trình đã sáng tạo trao quà bằng hình thức mở gian hàng nhân đạo 0 đồng để người dân được lựa chọn những mặt hàng tiêu dùng thiết thực với gia đình mình hơn.

Tại chương trình, đại diện Cổng 1400 đã kêu gọi các đại biểu và đồng bào hưởng ứng nhắn tin ủng hộ chương trình “Vì đồng bào vùng lũ” đang được triển khai từ ngày 23/10/2020 đến 21/12/2020 với cú pháp nhắn tin UH gửi 1403 (20.000 đồng/ tin nhắn), mọi cá nhân, tổ chức đều có thể nhắn tin ủng hộ không giới hạn tin nhắn từ nay đến khi chương trình kết thúc.

Đồng bào nhộn nhịp tham gia gian hàng nhân đạo 0 đồng.

Đồng bào nhộn nhịp tham gia gian hàng nhân đạo 0 đồng.

Chương trình “Vì đồng bào vùng lũ” là hoạt động thường niên, được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai bằng hình thức nhắn tin qua Cổng Thông tin nhân đạo 1400. Đây là dự án hỗ trợ hướng đến đồng bào vùng bão lũ, giúp họ vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống. Mỗi năm, chương trình quyên góp được hàng tỉ đồng qua tin nhắn ủng hộ của các thuê bao viễn thông trên cả nước, đồng thời ghi nhận những đóng góp bằng tiền mặt, vật chất của các nhà hảo tâm, tổ chức đồng hành.

Năm nay, chương trình có sự tham gia và góp sức của các cơ quan, tổ chức gồm Phòng khám, chữa bệnh Chữ thập đỏ Đông Anh; Công ty TNHH Bột giặt và Hóa mỹ phẩm Quốc tế; Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam, Công ty Công nghệ và phần mềm A-Z; Công ty CP Vioba Việt Nam; CLB từ thiện Trái tim 1977.