Nhà ngoại giao “cách mạng mầu” thừa nhận chiến thắng của Không quân Nga

VietTimes --  Michael McFaul, một nhà ngoại giao Mỹ, chuyên gia về “cách mạng da cam’. Bị trục xuất khỏi Nga sau thất bại các cuộc biểu tình phản đối của phong trào “đối lập” trên quảng trường Bolot, cách đây không lâu lại gây bão bằng một comment rất ngắn.
Nhà ngoại giao “cách mạng mầu”  thừa nhận chiến thắng của Không quân Nga

Bình luận về thông báo giải phóng Palmyra của Đại sứ quán Nga ở Mỹ, McFaul trên account cá nhân của mình chỉ viết duy nhất một chữ “cảm ơn”, mà viết bằng tiếng Nga. Điều đó cho thấy nhà ngoại giao Mỹ hoàn toàn bằng lòng và thừa nhận kết quả chống khủng bố của Không quân Nga ở Syria.

Đối với một nhà ngoại giao Mỹ, người đã có những hành động ủng hộ một phong trào đối lập nhằm bôi nhọ chính phủ và kích động “hỗn loạn có kiểm soát” ở Nga là một điều bất bình thường. Đặc biệt trong hoàn cảnh mâu thuẫn căng thẳng giữa hai nước. Nhưng chiến thắng giành Palmyra thực sự là một chiến thắng vang dội của quân đội Syria và không quân Nga, điều mà không ai có thể phủ nhận.

Chỉ trong một ngày, không quân Nga đã xuất kích 40 lần, phá hủy gần 150 công trình công sự, điểm chốt phòng ngự, vũ khí trang bị và các đoàn vận tải của IS. Chính vì vậy IS không thể tử thủ nữa , quyết định tháo lui.

Rất nhiều triệu người trên thế giới hân hoan vì chiến thắng giải phóng Khu phố khảo cổ Palmyra. Quân đội Syria đã nỗ lực bảo vệ được phần lớn các công trình lịch sử có nguy cơ IS tiếp tục phá hủy.

Như vậy, bình luận của McFaul trên Twitter thừa nhận chiến thắng của Syria – Nga, đồng thời xác nhận những kết quả đạt được của không quân Nga trong hỗ trợ chống khủng bố của quân đội Syria. 

QA