Ngoại trưởng Nga bênh Iran sau chỉ trích, cáo buộc của Tổng thống Trump

VietTimes -- Theo Ngoại trưởng Nga, Iran không liên quan với những kẻ khủng bố mà đã góp phần vào cuộc chiến chống IS.

Ngoại trưởng Nga bênh Iran sau chỉ trích của Tổng thống Trump

Ngoại trưởng Nga bênh Iran sau chỉ trích của Tổng thống Trump

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nhấn mạnh rằng, Iran đang góp phần vào cuộc chiến chống tổ chức khủng bố IS, và cần phải là thành viên của "mặt trận chống khủng bố."

"Iran chưa bao giờ bị ghi nhận trong bất kỳ các mối quan hệ với IS hoặc Dzhebhat en-Nusra. Hơn nữa, Iran góp phần vào cuộc chiến chống IS".  - Ngoại trưởng Nga nói. 

"Chúng tôi từ lâu đã ủng hộ việc lập ra một mặt trận thực sự rộng rãi chống chủ nghĩa khủng bố. Tôi tin chắc rằng nếu chúng ta khách quan tiếp cận những thành viên tiềm năng của một liên minh như vậy, Iran nên là một thành viên trong nỗ lực chung của chúng ta" - ông Lavrov nhấn mạnh, theo Sputnik.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với kênh Fox News, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói rằng Iran đã không tôn trọng Hoa Kỳ và gọi Iran là nhà nước dung dưỡng khủng bố số một.

Ngày 6 tháng 2, khi bình luận về tuyên bố của ông Donald Trump, ông Dmitry Peskov, thư ký báo chí của Tổng thống Nga cũng đã nói rằng điện Kremlin không coi Iran là nhà nước khủng bố và dự định sẽ phát triển quan hệ với nước này.

Ông Peskov cho biết Kremlin "không đồng ý với cách tiếp cận như vậy." của chính quyền Mỹ.