Nga yêu cầu công khai loại đạn tấn công đoàn xe của Liên Hợp Quốc

VietTimes - Theo truyền thông Nga, chính quyền Moscow đã yêu cầu công khai mảnh vỡ của loại đạn đã bắn vào đoàn xe viện trợ nhân đạo ở Syria.
Nga yêu cầu công khai loại đạn tấn công đoàn xe của Liên Hợp Quốc
Nga yêu cầu công khai loại đạn tấn công đoàn xe của Liên Hợp Quốc

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố yêu cầu điều này vi Moscow cho rằng cần phải điều tra khách quan vụ đoàn xe nhân đạo ở Syria bị tấn công.

"Bây giờ cần phải tiến hành điều tra. Có lẽ cách dễ nhất và các bước cần thiết đầu tiên cần làm là công khai ra loại đạn đã bắn vào đoàn xe. 

Đầu tiên, đã có thông tin là đạn pháo, nhưng rồi thông tin này nhanh chóng biến mất. Sau đó lại bắt đầu đề cập đến máy bay trực thăng. 

Tôi nghĩ rằng cứ dựa vào đạn là có thể hiểu được tất cả. Cũng như trong bất kỳ mọi tình huống khác, đó là điều sơ đẳng và cần làm trong giai đoạn điều tra đầu tiên. 

Tiện thể xin nói thêm là những người điều tra vụ tai nạn "Boeing" của Malaysia tại Donbass cũng không làm điều này. 

Vì vậy hôm nay tôi không hề nghe bất cứ ai lên tiếng ủng hộ những cáo buộc mà báo chí địa phương nêu lên để chống chúng tôi hoặc chống các lực lượng không quân Syria" - Ngoại trưởng Nga Lavrov nói. 

Trước đó, hôm thứ Ba đầu tuần này, 1 đoàn xe kết hợp (gồm 31 xe tải và xe chở hàng cứu trợ cho 78.000 người) của tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Arab Syria (SAKP) và các tổ chức nhân đạo của Liên Hợp Quốc bị tấn công trong khu vực Urum al-Kubra, phía tây bắc thành phố Aleppo.