Nga tung hơn 180 đòn tấn công phiến quân Syria chỉ trong một ngày đêm

Chỉ trong vòng một ngày đêm qua ở Syria, lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga đã giáng 182 đòn tấn công vào bọn khủng bố ở Syria, đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.

Chiến đấu cơ Nga phóng rocket diệt mục tiêu

Chiến đấu cơ Nga phóng rocket diệt mục tiêu

Ngày 10/10, các máy bay của lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga tiếp tục oanh tạc tiêu diệt chiến binh IS* thâm nhập  tỉnh Deir ez-Zor (Syria) từ vùng phía tây Iraq. Qua một ngày đêm, đã giáng 182 đòn không kích tấn công chống bọn khủng bố quốc tế", ông tuyên bố.

Kết quả những đòn không kích của máy bay Nga gần Mayadin của Syria đã tiêu diệt khoảng 70 chiến binh, phá hủy cứ điểm chỉ huy của IS ở tỉnh Deir ez-Zor và xóa sổ nhóm 34 tay súng đến từ Iraq.

Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga đã phá tan tành cơ sở hạ tầng kinh tế của IS ở Syria.  "Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga còn ngăn chặn bất kỳ nỗ lực của bọn khủng bố hòng tiếp tục khai thác và bán bất hợp pháp nguyên liệu hydrocacbon ở Syria. Nguồn kinh phí để mua trang bị vũ khí và đạn dược cũng như chiêu mộ lính đánh thuê của IS ở Syria không còn nữa", vị tướng Nga nêu rõ.

Tướng Konashenkov lưu ý rằng ở phần phía tây Iraq do IS kiểm soát đang tiếp tục mở rộng.

"Ở miền Tây Iraq, nơi bọn khủng bố tiếp viện kéo đến bờ đông của sông Euphrates, tức là ở nơi không có hoạt động của lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga, diện tích do IS kiểm soát đang tiếp tục gia tăng, cao hơn ở Syria gấp mấy lần", ông Konashenkov cho biết.

Ông Konashenkov tuyên bố rằng hiện đang đẩy mạnh hoạt động chiến sự để giải phóng Mayadin thành trì lớn của IS gần điểm dân cư Mayadeen (cách Deir ez Zor 40km về phía đông nam).

"Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga suốt ngày đêm theo dõi các đơn vị IS cùng với đạn dược và xe bọc thép, đã thực hiện tới 150 đòn không kích trong mỗi ngày đêm", ông nhận xét.

Tướng Konashenkov cũng nói rằng quân đội Syria được sự hỗ trợ của Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga trong tuần qua đã mở rộng quyền kiểm soát lãnh thổ ở phía tây-bắc và phía đông-nam của Deir ez-Zor.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm