Nga truy kích dữ dội phiến quân Syria trên chiến trường Idlib

VietTimes -- Ngày 13.02.2018, lực lượng Không quân Nga tiếp tục tiến hành hàng loạt cuộc không kích trên vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Idlib, đánh phá nhiều khu vực, căn cứ và vị trí tập trung quân của Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và các nhóm Hồi giáo cực đoan thuộc quân đội Syria tự do (FSA).
Máy bay chiến đấu đa nhiệm Su-35 Nga trên chiến trường Syria- ảnh minh họa Masdar News
Máy bay chiến đấu đa nhiệm Su-35 Nga trên chiến trường Syria- ảnh minh họa Masdar News

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân đội Syria cho biết, lực lượng Không quân Nga dồn dập không kích chiến tuyến của tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) trong các khu vực thuộc thị trấn Khuwayn và Al-Tamanah, gây ra những vụ nổ liên tiếp chấn động khu vực.

Nguồn tin quân sự cho biết, không quân Nga tập trung đánh phá chiến tuyến của HTS trong hai thị trấn này do tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham tăng cường viện binh tới khu vực thị trấn Khuwayn, chuẩn bị cho kế hoạch phản công trên chiến trường Idlib.

Sau khi lực lượng khủng bố IS đầu hàng HTS trong thị trấn Khuwayn, lực lượng Hồi giáo cực đoan đã có một lực lượng chiến binh lớn, có sức chiến đấu. Nhiều khả năng cụm binh lực này sẽ tiến hành một chiến dịch phản kích lớn nhằm giành lại các địa bàn đã mất trong khu vực căn cứ sân bay Abu  Al-Duhur phía đông nam tỉnh Idlib.

Lực lượng không quân Nga không kích dữ dội các nhóm chiến binh HTS, FSA trên chiến trường Idlib - video STEP (truyền thông đối lập Syria)
NT