Nga trút thịnh nộ vào IS, 16 thủ lĩnh và gần 2.400 phiến quân Syria mất mạng (chùm video)

VietTimes -- South Front dẫn tuyên bố của Bộ quốc phòng Nga cho biết: các lực lượng vũ trang Syria, dưới hỏa lực yểm trợ hiệu quả của Lực lượng Không quân Nga giành được thắng lợi lớn trong cuộc chiến 2 ngày qua, bao vây và tiêu diệt hơn 1.500 tay súng khủng bố IS, thâm nhập từ Iraq vào lãnh thổ Deir Ezzor của Syria.

Trực thăng tấn công không quân Nga ở Syria - ảnh minh họa Muraselon

Trực thăng tấn công không quân Nga ở Syria - ảnh minh họa Muraselon

Phát ngôn viên Bộ quốc phòng Nga, thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết: "Quân đội Syria với sự yểm trợ hiệu quả của Không quân Nga tiến hành bao vây tiêu diệt một nhóm chiến binh IS lớn, xâm nhập từ Iraq".

Theo tướng Konashenkov, IS và Hayat Tahrir al-Sham (nguyên Jabhat al-Nusra, chi nhánh al-Qaeda Syria) "gánh chịu thiệt hại lớn nhất trong những tháng gần đây".

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, trong khoảng thời gian từ ngày 19 đến 29.09.2017, không quân Nga không kích tiêu diệt khoảng 2.359 tay súng IS và Al-Qaeda Syria, trong đó có 16 chỉ huy chiến trường khu vực và làm bị thương khoảng 2.700 tay súng khác. Các cuộc không kích phá hủy 67 cứ điểm, 51 kho đạn dược, 27 xe tăng, 21 tổ hợp phóng tên lửa và gần 200 xe cơ giới gắn súng phòng không của khủng bố.

"Ngày 19-29.09.2017, các cuộc không kích của Không quân Nga tiêu diệt 2.359 chiến binh và làm bị thương 2.700 tay súng khác của lực lượng khủng bố. Trong số này có 16 chỉ huy chiến trường các cấp khác nhau và hơn 400 tay súng cực đoan từ Nga và các nước thuộc Liên xô cũ. Không quân Nga phá hủy 67 căn cứ, 27 xe tăng, 21 tổ hợp pháo phản lực MLRS, 149 xe cơ giới gắn súng máy hạng nặng, 17 xe đánh bom tự sát VBIED và 51 kho vũ khí đạn dược.

Đây là con số thống kê do Bộ quốc phòng Nga cung cấp, thiếu tướng Igor Konashenkov không cũng cấp nguồn dữ liệu trong bản tuyên bố này. 

Không quân Nga không kích tổ chức khủng bố Hayat Tahrir Al-Sham ở Idlib- video bộ quốc phòng Nga
Không quân Nga không kích trận địa phòng ngự IS ở Deir Ezzor- video bộ quốc phòng Nga
Không quân Nga không kích tiêu diệt xe thiết giáp của IS trên vùng sa mạc tỉnh Homs- video bộ quốc phòng Nga
Không kích một tổ hợp xe gắn pháo phòng không hạng nặng - video bộ quốc phòng Nga
Pháo binh quân đội Syria bắn phá dữ dội chiến tuyến của IS trên chiến trường Deir Ezzor - video Ruptly
QA
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm