Nga trút bão lửa xuống IS báo thù Mi-8 bị phá hủy ở Deir Ezzor

VietTimes -- Đêm ngày 02.07.2017, lực lượng không quân viễn chinh Nga thực hiện hàng loạt vụ không kích bằng bom hạng nặng trong và xung quanh thành phố chiến lược Deir Ezzor.

Máy bay chiến đấu không quân Nga trên chiến trường Syria

Máy bay chiến đấu không quân Nga trên chiến trường Syria

Các máy bay ném bom không quân Nga đánh vào các trận địa và vị trí tập trung binh lực của IS trong các quận Huqqah và Al-Kannamat thuộc thành phố Deir Ezzor, các làng mạc Al-Hussiniyah và Al-Salhiyah trên vùng nông thôn ngoại vi thành phố. Những cuộc không kích này đã phá hủy nhiều xe cơ giới, tiêu diệt hàng chục tay súng khủng bố IS.

Những thông tin trên mạng xã hội khẳng định, vụ tấn công dữ dội đêm ngày 02.07.2017 được coi là động thái báo thù cho quân đội Syria, sau khi các tay súng IS sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển phá hủy một trực thăng vận tải Mi-8 của Không quân Ảrập Syria sau khi chiếc máy bay này hạ cánh gần Bệnh viện al-Assad thuộc khu vực phía tây thành phố Deir Ezzor, mang theo lương thực thực phẩm và vật phẩm y tế.

IS đã phá huỷ chiếc Mi-8 của quân đội Syria, 5 binh sĩ Syria hy sinh, 8 người khác bị thương.

Một vụ không kích của không quân Nga đánh vào chiến tuyến của IS trên khu vực nghĩa trang thành phố Deir Ezzor
NT
Có thể bạn quan tâm
Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.