Nga tập kích dữ dội, quân đội Syria cắt đứt tiếp vận phiến quân ở Daraa

VietTimes -- Sau thất bại ngày 20.06.2017, quân đội Syria phối hợp với các lực lượng quân tình nguyện giành lại được căn cứ phòng không phía tây thành phố Dara'a sau khi lực lượng không quân Nga và trực thăng Syria tập kích dữ dội vào chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến.

Bản đồ chiến sự khu vực chiến trường Daraa tính đến ngày 20.06.2017

Bản đồ chiến sự khu vực chiến trường Daraa tính đến ngày 20.06.2017

Trong cuộc tấn công ác liệt đánh vào căn cứ phòng không, các đơn vị vũ trang Syria đánh chiếm hầu hết các vị trí lân cận địa bàn này trong cuộc giao chiến với các tay súng thuộc tổ chức Hay'at Tahrir al-Sham (HTS) (al-Qaeda Syria) trong cuộc giao chiến khốc liệt diễn ra cuối ngày 20.06.2017.

Với cuộc tấn công quyết liệt này, quân đội Syria cắt đứt tuyến đường tiếp vận của lực lượng Al- Qaeda Syria với trong thành phố Dara'a khỏi vùng nông thôn đang bị các lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm giữ phía tây đường cao tốc Daraa-Damascus.

Nga tập kích dữ dội, quân đội Syria cắt đứt tiếp vận phiến quân ở Daraa ảnh 1 Vị trí căn cứ phòng không Daraa, khu vực giao chiến ác liệt giữa quân đội Syria và phiến quân

Đẩy mạnh chiến dịch cưỡng bức đầu hàng, không quân Nga-Syria tiến hành hơn 30 cuộc không kích và bắn khoảng 10 tên lửa Elephant (con voi) đánh vào các quận Daraa Al-Balad và Tareeq Al-Sad thuộc thành phố Darraa, tập kích dữ dội các nhóm HTS trong thành phố. Các đơn vị lữ đoàn cơ giới 42 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 tổ chức  tấn công quyết liệt trên nhiều hướng khác nhau, buộc lực lượng Hồi giáo cực đoan phải phân tán lực lượng, gây hỗn loạn hệ thống phòng thủ của đối phương.

Các lực lượng vũ trang Syria tiếp tục tấn công ác liệt thành phố Daraa miền nam Syria ngay sau khi kết thúc cuộc ngừng bắn kéo dài 48 giờ theo lệnh Bộ Quốc phòng Syria. Cuộc tấn công có nhiệm vụ trước mắt là giải phóng vùng lãnh thổ trên cao nguyên Lajat, trong đó có thành phố Daraa trước khi tiến hành cuộc tấn công giải phóng toàn bộ phần còn lại của tỉnh Daraa.

Quân đội Syria cũng không thể làm chậm lại chiến dịch giải phóng tỉnh Daraa sau cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến đánh vào quận Al-Manshiya thuộc thành phố Daraa. Chiến dịch tấn công này có mục đích then chốt là giải phóng hoàn toàn khu vực miền Nam Syria, kiểm soát toàn bộ khu vực biên giới với Jordan để ngăn chặn tuyến đường cung cấp vũ khí trang bị, nhân lực của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến, đồng thời tìm kiếm một hành lang thương mại thông qua cửa khẩu biên giới với Jordan.

Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên khu vực chiến trường thành phố Daraa
Phiến quân sử dụng tên lửa TOW tấn công xe tăng quân đội Syria, có vẻ như vụ tập kích không thành công
NT