Nga-Syria "song kiếm hợp bích", hàng chục tay súng IS tiêu ma (video)

VietTimes -- Ngày 21.12.2016, IS tiếp tục cuộc tấn công lớn trên vùng sa mạc tỉnh Homs, đánh vào tuyến phòng ngự thị trấn chiến lược Jubb Al-Jarrah của quân đội Syria sau những thiệt hại đáng kể về binh lực trên hướng sân bay T-4 Tyas.
Giao chiến trên chiến trường Palmyra, Homs
Giao chiến trên chiến trường Palmyra, Homs

Lực lượng IS, lợi dụng tuyến phòng thủ mỏng của lực lượng vũ trang địa phương NDF, tiến hành đòn tiến công theo hướng đông thị trấn Jubb Al-Jarrah, nhanh chóng đánh chiếm được làng Khattab và các trạm kiểm soát tương ứng sau một trận chiến ngắn ngủi với lực lượng vũ trang địa phương (Phòng vệ Quốc gia- NDF).

Sau khi đánh chiếm được thị trấn Khattab và cao điểm Qubbah, IS tập trung tấn công trên hướng Jubb Al-Jarrah, Maksar Al-Hissan và Al-Masoudiyah. Nhưng IS nhanh chóng nhận thấy sai lầm đáng sợ của mình, khi theo yêu cầu của quân đội Syria, các tay súng khủng bố IS rơi vào trận không kích kinh hoàng của không quân Nga.

Những cuộc không kích dữ dội buộc các nhóm chiến binh IS phải phân tán tản mát để tránh thương vong, tạo một khoảng thời gian quý giá cho các lực lượng vũ trang Syria, tăng cường binh lực cho hướng tấn công này và kịp thời ngăn chặn cuộc tấn công của IS trên hướng đông Homs.

Quân đội Syria, chủ công là lực lượng sư đoàn tăng 11 và sư đoàn tăng 18 triển khai đợt phản kích giành lại cao điểm Qubbah và các trạm kiểm soát xung quanh khu vực này, đẩy lùi cuộc tấn công của IS vào thị trấn Jubb Al-Jarrah, làng Maksar Al-Hissan và Al-Masoudiyah.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự phía đông tỉnh Homs cho biết, quân đội Syria tiêu diệt hơn 40 phần tử IS, trong đó có nhiều tay súng nước ngoài từ Ả Rập Saudi, Libya, Ma-rốc, Ai Cập và Iraq.

Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt trên chiến trường Homs
Toàn cảnh quân đội Syria và lực lượng NDF chiến đấu đánh trả IS trên chiến trường Homs

NT