Nga phát hiện nhóm vệ tinh do thám khả nghi

Các chuyên gia của Trung tâm theo dõi không gian thuộc Bộ chỉ huy vũ trụ, Binh chủng phòng không vũ trụ Liên bang Nga, đã phát hiện một nhóm vệ tinh chuyên do thám lãnh thổ nước này.
Nga phát hiện nhóm vệ tinh do thám khả nghi

Phát biểu trên kênh truyền hình "Ngôi sao" của Nga, Thiếu tướng Oleg Maidanovic cho biết nhóm vệ tinh này sử dụng kỹ thuật vô tuyến và mới được thiết lập để do thám các phương tiện nằm trên lãnh thổ Nga. Tuy nhiên, ông từ chối tiết lộ quốc gia sở hữu nhóm vệ tinh do thám trên.

Theo ông Maidanovich, một trong các nhiệm vụ chính của Bộ chỉ huy vũ trụ là phân biệt các vệ tinh bình thường với các nhóm vệ tinh được thiết lập có chủ đích đáng ngờ.

Thông thường, việc theo dõi các vật thể bay trên quỹ đạo Trái đất hoàn toàn không đơn giản vì có trường hợp một vật thể bị nhận dạng là rác vũ trụ nhưng trên thực tế lại là một vệ tinh do thám.

Do thám bằng kỹ thuật vô tuyến thường được sử dụng để "bắt" các kênh liên lạc giữa các phương tiện vô tuyến điện tử, cũng như hệ thống tín hiệu của các trạm định vị vô tuyến và các thiết bị khác.

Theo: TTXVN/Tin Tức