Nga phản pháo Mỹ cáo buộc “tiêu thổ” ở Syria

VietTimes -- Washington sẽ sớm hay muộn sẽ phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại và tàn phá gây ra cho Syria trong những năm gần đây. Và âm mưu đổ tất cả trách nhiệm cho Liên bang Nga sẽ thất bại.

Công binh Nga tháo gỡ bom mìn tại Aleppo sau khi thành phố này hoàn toàn giải phóng

Công binh Nga tháo gỡ bom mìn tại Aleppo sau khi thành phố này hoàn toàn giải phóng

Bộ Quốc phòng Nga đã bình luận như vậy về phát biểu của giám đốc CIA John Brennan, người cáo buộc Mátxcơva sử dụng chiến lược "tiêu thổ" ở Syria.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov lưu ý rằng kể từ năm 2012, liên minh quốc tế do Mỹ cầm đầu đã "phá hủy một cách có phương pháp các cơ sở hạ tầng của Syria, nhằm làm cho chính phủ hợp pháp của nước này suy yếu đến mức tối đa, bất chấp việc đó dẫn đến nguy cơ đe dọa dân thường”.

 "Sớm hay muộn, Mỹ sẽ phải chịu trách nhiệm đối với tất cả những điều này. Vì vậy nỗ lực của ông Brennan khó mà cứu vãn được điều gì. John Brennan biết quá rõ kết quả thực sự mà hành động của Nga ở Syria mang lại, tướng Konashenkov nói.

Ông Konashenkov lưu ý rằng không quân Mỹ sử dụng vũ khí hạt nhân tại thành phố Nhật Bản Hiroshima và Nagasaki, tấn công bằng vũ khí hóa học tại Lào và Việt Nam, CIA tung ra các dữ liệu sai để bắt đầu cuộc chiến tranh ở Afghanistan, Iraq, Libya và Nam Tư, trong quá trình đó đã phá hủy cơ sở hạ tầng kinh tế các nước này.